Nước & Nước thải

Thách thức

Giám sát chất lượng nước là cần thiết trong quản lý tài nguyên nước và từ đó có thông tin cần thiết về tình trạng vật lý, hóa học, sinh học của nước, bên cạnh đó xác định xu hướng và khả năng thay đổi tính chất theo thời gian và từ đó xác định các vấn đề liên quan đến chất lượng nước có thể xảy ra.

Giải pháp của chúng tôi
Tại một số khu vực, việc lắp đặt quan trắc (nước thải, nước ngầm,…) giúp các cơ quan quản lý giám sát việc xả thải được chặt chẽ, giám sát chất lượng và khối lượng nước thải. iLotusLand có thể kết hợp tất cả dữ liệu trong một phần mềm giám sát tổng quan, có thể tùy chỉnh và tích hợp một số tính năng phù hợp nhu cầu.
Lợi ích của bạn
Xác định được các chính sách và biện pháp nhằm nâng cao chất lượng nước và nước thải, giảm thiểu và kiểm soát ô nhiễm từ các nguồn cụ thể, đưa ra các biện pháp giải quyết ứng cứu kịp thời nếu có sự cố.
Các nhà máy có thể kiểm soát được chất lượng nước đã qua xử lý (nhưng chưa đạt chuẩn) ra môi trường sinh thái, từ đó có những biện pháp điều chỉnh phù hợp.
Câu chuyện thành công

Khu công nghiệp Phước Đông

Ngành công nghiệp Khu công nghiệp Phước Đông Khu công nghiệp Phước Đông sở hữu diện tích lên đến 2.190 ha và nằm trong khu phức hợp tổng quy mô 3.285 ha. Nằm ở trung tâm kết nối tỉnh Tây Ninh với Thành phố Hồ Chí Minh, KCN Phước Đông được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Với lợi thế liền kề các trung tâm công nghiệp lớn của khu vực phía Nam khu công nghiệp Phước Đông hiện là điểm đến của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.Khu công nghiệp Phước Đông do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – VRG, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam quản lý – đây là một trong những tập đoàn hàng đầu có tiềm lực tài chính lớn với nhiều kinh nghiệm và uy tín trong và ngoài nước trong các lĩnh vực như khai thác, trồng và chế biến mủ cao su, tài chính ngân hàng, phát triển cơ sở hạ tầng, khai khoáng năng lượng,… Vấn đề Với bài toán quản lý và giám sát dữ liệu môi trường với khá nhiều đơn vị con thì việc giám sát một cách có hệ thống chắc chắn không là điều dễ dàng. Khi với các công cụ cơ bản – bảng tính Excel không đủ để kết nối các mảng dữ liệu lại với nhau thì việc xây dựng báo cáo khó thực hiện. Dữ liệu đầu ra trong toàn hệ thống được xử lý thế nào với nhu cầu từng đơn vị con khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính nhanh chóng và đáp ứng việc xuất dữ liệu đầu ra phù hợp. Các tín hiệu cảnh báo dữ liệu vượt quá ngưỡng thể hiện bằng cách nào

Read More »

Nhà máy nước Tân Hiệp

Ngành công nghiệp Nhà máy nước Tân Hiệp Nhà máy Tân Hiệp hiện hoạt động với công suất 250.000 m3/ngày đêm. Nhà máy Tân Hiệp áp dụng công nghệ tiên tiến, trang bị máy móc, thiết bị công nghệ chính được nhập khẩu từ các nhà sản xuất Mỹ, Đức, Nhật Bản… Với công nghệ sản xuất tự động hóa hoàn toàn mới, Nhà máy nước Tân Hiệp hàng năm cũng đón nhiều đơn vị trong và ngoài nước đến thăm Nhà máy để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Ngày càng có nhiều sinh viên từ các trường đại học theo học, thực tập. Năm 2017, Nhà máy Xử lý nước Tân Hiệp đã được Hội Cấp thoát nước Việt Nam công nhận là công trình tiêu biểu. Vấn đề Cách thức theo dõi tình trạng dữ liệu của trạm quan trắc sát sao nhất để giải quyết kịp thời tránh ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy. Thu thập dữ liệu và lập nhiều báo cáo mất thời gian. Chưa tích hợp xem camera và vị trí các trạm trên nền bản đồ đối với trạm quan trắc. Tra cứu dữ liệu lịch sử dựa trên các tập tin lưu trữ dữ liệu. Cần chặt chẽ trong việc quản lý quyền xem và chỉnh sửa dữ liệu. Giải pháp Trang hiển thị tình trạng dữ liệu bằng màu sắc và thông báo khi có sự cố về ngưỡng dữ liệu và thiết bị. Giám sát dữ liệu theo từng chỉ tiêu với màu sắc theo ngưỡng thiết lập. Báo cáo có công thức thiết lập sẵn dựa vào dữ liệu gốc từ trạm quan trắc tự động, truy xuất dưới dạng file excel. Giám sát dựa vào dữ liệu dạng bảng, biểu đồ, camera hình ảnh

Read More »

Nhà máy nước Bắc Thăng Long

Ngành công nghiệp Nhà máy nước Bắc Thăng Long Nhà máy nước Bắc Thăng Long được xây dựng bằng nguồn vốn vay viện trợ của Chính phủ Nhật Bản, khai thác nguồn nước ngầm với công suất thiết kế 50.000 m3/ngày đêm để phục vụ cấp nước cho khu vực phía bắc sông Hồng và đảm bảo an toàn hỗ trợ nguồn nước cho khu vực nội thành phía nam sông Hồng. Khi nhà máy đi vào hoạt động giải quyết, tháo gỡ tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn huyện Đông Anh, các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ. Vấn đề Theo dõi và giám sát liên tục chất lượng nước sạch dựa vào các chỉ tiêu đặc trưng còn gặp khó khăn để đưa ra cách giải quyết kịp thời. Cần có cách thức nhận thông báo khi số liệu vượt ngưỡng nhanh nhất, cách thức giám sát thủ công không đáp ứng chính xác tình trạng, tìm ẩn nhiều sai sót. Lập báo cáo dựa vào số liệu thu thập mất nhiều thời gian, cần lập công thức tính toán phù hợp. Tra cứu thủ công dựa trên file dữ liệu thu thập được. Giải pháp Giao diện hiển thị số liệu, trạng thái điểm đo với màu sắc trực quan. Biểu đồ thiết lập tự động dựa trên dữ liệu ghi nhận được. Cảnh báo dữ liệu vượt ngưỡng thiết lập bằng màu sắc dễ nhận biết. Một số mẫu báo cáo có công thức tính được thiết lập sẵn và có thể cấu hình in ấn hoặc xuất file tự động theo thời gian tùy chọn. Quản lý mọi thông tin của điểm đo với mục lưu trữ riêng. Phân quyền tính năng đáp ứng cho nhiều người dùng.

Read More »
Các ngành khác
Bạn đang tìm kiếm một nền tảng IoT mạnh mẽ?