Thực phẩm & Đồ uống

Thách thức
Nhờ tác động của các vụ thu hồi thực phẩm vi phạm lớn đã giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức, các quy định và tiêu chuẩn quốc tế đang thúc đẩy trong việc thay đổi chiến lược về chất lượng và an toàn thực phẩm. Mặc dù, trọng tâm của việc kiểm tra thực phẩm với cách thức truyền thống là quan tâm nguyên liệu thô chưa qua chế biến và thành phẩm, nhưng bên cạnh đó cần có phương pháp phòng ngừa bằng việc kiểm tra môi trường chế biến thực phẩm hỗ trợ xác định và khắc phục sớm vấn đề tiềm ẩn trước khi dẫn đến sự cố lớn.
Giải pháp của chúng tôi
Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm đòi hỏi tốc độ nhanh và khối lượng lớn để có thể mang lại lợi nhuận. Các công cụ phân tích và tối ưu hóa mà IoT cung cấp sẽ hỗ trợ các thiết bị tương tác với nhau. Dữ liệu không còn phải được phân tích và sắp xếp thủ công bởi công nhân để tạo ra thông tin hữu ích mà giờ đây có được nhanh chóng song song với quá trình sản xuất. iLotusLand thu thập, xử lý và cung cấp thông tin chi tiết với cách thức tự động và đem lại phản hồi hỗ trợ việc đưa ra quyết định điều chỉnh hoặc mục tiêu sản xuất. Phần mềm hỗ trợ việc xử lý dữ liệu nâng cao để lập kế hoạch nguồn cung cấp và hàng tồn kho, từ đó các công ty có thể đưa ra quyết định hiệu quả, nhanh hơn.
Lợi ích của bạn
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hướng tới phòng ngừa hơn là giải quyết sự cố. Tập trung vào việc ngăn ngừa ô nhiễm trong môi trường chế biến là một chiến lược quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng và tránh việc thu hồi tốn kém trong ngành sản xuất thực phẩm.
Câu chuyện thành công

Nhà máy Vinamilk

Ngành công nghiệp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk, Bình Dương có nhà máy sữa lớn nhất Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 120 triệu USD. Nhà máy có diện tích 20 hecta tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy chuyên về sản xuất sữa nước với công suất ban đầu đạt 400 triệu lít/năm và sẽ nâng lên 800 triệu lít/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ở khu vực phía Nam trong 5 năm tới. Nhà máy sử dụng công nghệ tích hợp và tự động, hiện đại bậc nhất thế giới mà Tetra Pak từng xây dựng. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến lắp đặt máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường. Vấn đề Dữ liệu bị thiếu hoặc phân tán tại các nơi lưu trữ khác nhau. Công tác giám sát dựa vào dữ liệu bị hạn chế và không đảm bảo ứng phó kịp thời. Báo cáo với cách thức thủ công dẫn đến mất thời gian và không mang lại tính chính xác cao. Tìm kiếm dữ liệu gặp trở ngại với số lượng các con số không nhỏ, cần lọc theo thời gian nhất định. Thiết lập một camera rất dễ, nhưng với nhiều camera ở các vị trí khác nhau thì cách quản lý hình ảnh còn vấn đề. Độ bảo mật chưa cao. Giải pháp Tập trung đầy đủ dữ liệu, nhanh chóng, chính xác trên cùng một nền tảng. Theo dõi, thống kê và đánh giá dữ liệu qua các báo

Read More »

Nhà máy nước Giải khát Coca Cola

Ngành công nghiệp Nhà máy nước Giải khát Coca Cola Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Hồ Chí Minh là trụ sở chính của công ty. Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Với định hướng trở thành công ty nước giải khát toàn diện, hướng đến người tiêu dùng, công ty không ngừng cải tiến và cung cấp nhiều loại nước giải khát đa dạng, chất lượng, bao gồm các dòng sản phẩm ít đường và không đường, đồng thời đa dạng mẫu mã và mở rộng mức độ phủ sóng kinh doanh ở khắp mọi nơi. Nhà máy nước Giải khát Coca Cola Hồ Chí Minh tọa lạc tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Vấn đề Khó kiểm soát chất lượng nước thải của nhà máy, cần có cách thức giám sát chặt chẽ. Các dữ liệu trả về lưu trữ rải rác chưa quản lý hiệu quả. Cách thức nhận cảnh báo thụ động khi có sự cố hoặc biến động dữ liệu của đầu ra nước thải nhà máy. Đánh giá toàn diện dựa vào báo cáo tổng hợp chưa phản ánh thực sự chính xác tình trạng và mất nhiều thời gian. Việc truyền nhận dữ liệu từ các trạm quan trắc tự động liên tục địa phương về Bộ Tài nguyên và Môi trường còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng, các hướng dẫn kỹ thuật chưa đầy đủ và thông suốt. Cần phân rõ chức năng, nhiệm vụ về việc quản lý các số liệu quan trắc môi trường. Giải pháp Phần mềm hiển thị tất cả dữ liệu trên cùng một màn

Read More »
Bạn đang tìm kiếm một nền tảng IoT mạnh mẽ?
Các ngành khác