ENVIROMENTAL MONITORING

Hoa Phat Dung Quat Steel Joint Stock

Nhắc đến ngành thép dường như là nhắc đến sự “nặng nề” trong quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh với hàng nghìn lao động và những thiết bị khổng lồ. Với đặc thù là loại hình công nghệ luyện thép chế biến sâu từ quặng, doanh nghiệp Thép Hòa Phát Dung Quất trăn trở về sự cân bằng giữa hoạt động sản xuất hiệu quả và bảo vệ môi trường, đây là vấn đề quan trọng cần có phương án tối ưu. Đầu tư công nghệ, chuyển đổi số là hướng doanh nghiệp này lựa chọn – phần mềm iLotusLand là giải pháp được lựa chọn góp phần giám sát dữ liệu môi trường tự động.

Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất được thành lập tháng 2/2017, là chủ đầu tư xây dựng, vận hành Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án chiến lược quan trọng, đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát.

Với quy mô công suất 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và thép cuộn cán nóng, các nhà máy từ khi đi vào hoạt động đã vướng phải các sự cố không mong muốn về tình trạng tiếng ồn, xả thải, khói bụi…. Doanh nghiệp đã tiến hành lắp đặt 14 hệ thống quan trắc môi trường tự động trong khu vực nhà máy và công trường, bao gồm:

  • 2 Trạm quan trắc nước thải
  • 12 Trạm quan trắc khí thải
    •  
Giải quyết thách thức cùng iLotusLand
  • Cập nhật liên tục dữ liệu thông qua việc thu thập dữ liệu từ các trạm quan trắc tự động.
  • Giám sát chi tiết thông số của các nguồn thải.
  • Cảnh báo tự động, giúp phát hiện và cảnh báo bất thường, xử lý kịp thời các sự cố.
  • Công tác báo cáo được thực hiện thường xuyên theo đúng cam kết và yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước với tính năng báo cáo định kỳ.
  • Tín hiệu giám sát môi trường được quan trắc online và truyền về Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương đầy đủ theo quy định với giao thức FTP theo Thông tư 10/2021/TT-BTNMT.
  •  

Với công cuộc ứng dụng công nghệ 4.0 ứng dụng mọi lúc mọi nơi, iLotusLand giúp cán bộ nhân viên thao tác dễ dàng và sử dụng đúng mục đích mong muốn một cách dễ dàng, và thân thiện.

Kết quả iLotusLand góp phần vào công cuộc 4.0

Với giải pháp iLotusLand, Thép Hòa Phát Dung Quất đã có phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc tự động theo thời gian thực, sẵn sàng minh bạch các chỉ số đo. Bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống, sự cố đảm bảo chất lượng nguồn thải đầu ra chặt chẽ.

Hòa Phát cũng áp dụng nhiều biện pháp để xử lý bụi phát sinh trong sản xuất như như lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi túi vải, lọc bụi ướt, xây dựng hệ thống tường bao, trồng cây xanh để chống phát tán bụi, tiêu âm…

Trong thời đại công nghiệp 4.0, quyết định lựa chọn iLotusLand thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Ban lãnh đạo Tập đoàn và Công ty trong việc áp dụng giải pháp phần mềm hiện đại để giám sát chất lượng môi trường cho các nhà máy, cam kết bảo vệ môi trường.

What will you get?

Understanding all relevant data — and the relationships between them — is important.
iLotusLand allows teams to seamlessly correlate and visualize all of your data.
Collecting Data
Allows to effectively connect to multiple environmental IoT devices at the same time.
Connect Camera
Video feeds (camera) are often a regulatory requirement by the authorities. 
Communication
Workflow of communication on each of the issues, including hardware-related error messages.
Control Remotely
You can remotely control peripherals, monitoring stations and samplers.
Reports & Dashboard
Combining data from various separate devices, collected data can be easily combined
Billing Management
Bulk and ad hoc utility billing operations, manage customers’ contracts and IoT cash flow.

Try iLotusLand

We would love to work with you.