Skip to content

Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca‑Cola Việt Nam

Posted on Tháng Mười Một 15, 2023

Hoạt động công nghiệp từ các nhà máy sản xuất là nguyên nhân dẫn đến 2/3 lượng khí thải ô nhiễm ra môi trường. Lượng khí thải quá lớn hằng năm tác động trực tiếp và toàn diện lên môi trường sống, không chỉ hệ sinh thái của hành tinh bị đe dọa mà sức khỏe của chính chúng ta cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Để đảm bảo về quy định xả thải từ địa phương và chính phủ, giúp cho lượng khí thải ra môi trường không vượt ngưỡng, tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, Nhà máy Coca-Cola Thủ Đức đã triển khai sử dụng Phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc khí thải do iLotusLand phát triển.

Nhà máy Coca-Cola Thủ Đức

Coca-Cola là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Thương hiệu thành công đó chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, hiện nay đã có nhiều nhà máy khắp TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Với định hướng trở thành công ty nước giải khát toàn diện và hướng tới người tiêu dùng, Coca-Cola đã không ngừng cải tiến và cung cấp đa dạng các loại nước giải khát phủ khắp thị trường.

Nha-may-Coca-Cola-Thu-Duc
Nhà máy Coca-Cola Thủ Đức

Ngoài ra, Coca-Cola còn đầu tư vào một số dự án cộng đồng phục vụ mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam như bảo tồn tài nguyên nước, nông nghiệp bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, năm 2019, Coca-Cola Việt Nam được VCCI vinh danh Top 2 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Coca-Cola hợp tác iLotusLand, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường

Với vai trò điều phối của Bộ TN&MT, hiện nay mạng lưới các trạm, điểm quan trắc môi trường ngày càng được mở rộng và phát huy hiệu quả. Nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tập trung thực hiện nhiều giải pháp, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục và kết nối, truyền số liệu trực tiếp về Trạm Giám sát của Sở Tài nguyên và Môi trường để theo dõi và giám sát theo đúng quy định.

Đồng hành cùng sự phát triển đó, nhằm hạn chế tối đa việc phát thải ô nhiễm môi trường, Coca-Cola đã không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại, xây dựng các bộ cơ sở dữ liệu về quản lý tài nguyên và môi trường. Nhà máy đã đã hợp tác với iLotusLand sử dụng nền tảng IoT môi trường giúp giám sát chất lượng nước thải đầu ra, đảm bảo tuân thủ quy định của nhà nước cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Hiện trạng dự án quan trắc khí thải

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for environment – On Cloud
Số trạm quan trắc 01
Thông qua quá trình đo lường, phân tích các thông số: Ammonium, COD, NO3_N, Nhiệt độ, TSS, pH, Flow. iLotusLand đã giúp BQL kịp thời quản lý và chủ nguồn thải giám sát được chất lượng khí thải tại các địa điểm lắp đặt, kịp thời phát hiện và xử lý khi nguồn thải có nguy cơ gây biến đổi môi trường sống xung quanh.

Thách thức còn tồn động trong quá trình triển khai dự án quan trắc khí thải của iLotusLand

Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện cam kết trách nhiệm môi trường tại Việt Nam. Coca-Cola luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, dây chuyền sản xuất để theo đuổi chiến lược phát triển bền vững. Một trong những trở ngại khi theo đuổi mục tiêu của chiến lược trên là nâng cấp hệ thống xử lý nước thải: Làm sao để chất lượng nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn môi trường mà vẫn mang lại hiệu quả và tiết kiệm? Tiết kiệm trong quá trình xử lý chất thải ra môi trường? Giải quyết vấn đề này đòi hỏi một hệ thống quản lý tập trung, đa chức năng, vừa giúp ích cho quá trình quản lý, vừa giảm thời gian, chi phí.

Giải pháp trong quá trình kết hợp với iLotusLand về quan trắc khí thải

Tại nhà máy Coca-Cola ở quận Thủ Đức, Việt An Environment đã lắp đặt 1 trạm quan trắc. Bên cạnh đó, trước nhu cầu giám sát từ xa, phát hiện kịp thời các cảnh báo, iLotusLand đã mang đến giải pháp cụ thể cho nhà máy Coca-Cola trong việc giám sát dữ liệu quan trắc môi trường:

  • Kết nối từ thiết bị phần cứng đến phần mềm iLotusLand để giám sát và đưa ra tính năng chất lượng nước thải trong sản xuất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cũng như sứ mệnh định hướng tương lai trong công tác bảo vệ môi trường.
  • Phần mềm iLotusLand theo dõi chỉ số liên tục, xử lý các vấn đề về kết nối, giám sát từ xa và cảnh báo tức thời trong quá trình vận hành xử lý nước thải tại nhà máy.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm iLotusLand

Với giải pháp iLotusLand, Coca-Cola có phần mềm giám sát dữ liệu môi trường tự động theo thời gian thực, sẵn sàng đo lường chính xác các thông số và chỉ số khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống, sự cố xảy ra và đảm bảo, kiểm soát chặt chẽ chất lượng rác thải đầu ra.

Mô hình dữ liệu quan trắc khí thải

iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Coca-Cola Thủ Đức

Sau những dự án thành công tốt đẹp, iLotusLand tiếp tục hoàn thành hợp tác triển khai phần mềm hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục tại Nhà máy Coca-Cola Thủ Đức.

iLotusLand ra đời với sứ mệnh: Khẳng định vị thế Số 1 về nền tảng IoT Platform tập trung giải quyết và xây dựng giải pháp đồng nhất dữ liệu, tích hợp từ phần cứng đến phần mềm phù hợp với đa ngành, đa quốc gia. Chúng tôi luôn mong rằng có thể đóng góp một phần nhỏ để hạn chế tình trạng ô nhiễm như hiện nay và làm cho môi trường ngày càng sạch đẹp hơn.

Một lần nữa, iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Coca-Cola Thủ Đức!

Xem thêm chi tiết dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.