Skip to content

Công ty CP Giấy Sài Gòn

Tháng Mười Một 15, 2023

Công nghiệp sản xuất bột giấy và giấy chiếm vị trí khá quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng giấy ngày càng cao sẽ đi kèm với những vấn đề đáng quan tâm cần được giải quyết, đặc biệt là nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất bột giấy – giấy. Cùng với việc lắp đặt trạm quan trắc tự động, cập nhật ứng dụng phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc, chất lượng xả thải ra môi trường là giải pháp nhiều doanh nghiệp lựa chọn với hướng đi chuyển đổi số.

cty-cp-giay-sai-gon
Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn

Công Ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn là công ty giấy hàng đầu Việt Nam sản xuất đồng thời hai dòng sản phẩm: giấy tiêu dùng và giấy công nghiệp. Với công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, Công ty Giấy Sài Gòn cam kết cung cấp các sản phẩm giấy với chất lượng cao nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời luôn gắn mình với các hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường sống xanh.

Bên cạnh đó, Giấy Sài Gòn luôn đặt trọng tâm hướng đến việc kinh doanh bền vững, có trách nhiệm với xã hội & cộng đồng qua 6 hoạt động chính: sản xuất xanh, thu mua nguyên liệu giấy tái chế, tăng nhận thức đội ngũ CBCNV, Quỹ Giấy Sài Gòn, tổ chức và tham gia hội thảo về ngành giấy giúp nâng cao nhận thức với môi trường về ngành, tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Nhà máy sản xuất của Giấy Sài Gòn đặt tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sở hữu 6 dây chuyền sản xuất giấy tiêu dùng và 5 dây chuyền sản xuất giấy công nghiệp với máy móc, thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu. Trang bị hệ thống xử lý nước thải lớn nhất và hiện đại nhất trong ngành giấy tại Việt Nam (công suất 17.000 m3/ ngày).

Công Ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát và quan trắc tự động, gồm có:

  • 2 Trạm khí thải
  • 1 Trạm nước thải
cty-cp-giay-sai-gon
CP Giấy Sài Gòn

Giải pháp quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc

Màn hình trang chủ giám sát trực quan về trạng thái dữ liệu và trạng thái thiết bị của các trạm quan trắc tự động.

Giải pháp tích hợp camera hỗ trợ giám sát trực quan từ xa.

Khi có sự cố bất thường xảy ra, hệ thống tự động gửi thông báo dựa trên dữ liệu và ngưỡng cho phép hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Báo cáo định kỳ được thiết lập nhanh chóng với công cụ xuất bản dưới dạng excel, tự động xử lý và tính toán dữ liệu.

Phần mềm gọn nhẹ, vận hành đơn giản, dựa trên nền tảng công nghệ IoT.

Với đặc thù cần giám sát dữ liệu 24/24 mọi lúc mọi nơi, phiên bản mobile hữu ích tối ưu giúp nhân viên vận hành và người quản lý có thể nắm thông tin và đề xuất xử lý mọi lúc mọi nơi.

cty-cp-giay-sai-gon cty-cp-giay-sai-gon

Với công cuộc ứng dụng công nghệ 4.0 ứng dụng mọi lúc mọi nơi, iLotusLand giúp cán bộ nhân viên thao tác dễ dàng và sử dụng đúng mục đích mong muốn một cách dễ dàng, và thân thiện.

mo-hinh-ket-noi-ilotusland
Mô hình hết nối nền tảng iLotusLand

Kết quả ứng dụng công nghệ IoT giám sát dữ liệu 

Công Ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn đã lựa chọn phần mềm iLotusLand với cả hai phiên bản Web và Mobile để theo dõi, kiểm tra thường xuyên và sẽ điều chỉnh quy trình xử lý cho phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn xả thải theo quy định. iLotusLand được ứng dụng giúp giải phóng sức lao động cho người vận hành, công tác giám sát tự động hóa tối ưu mang lại giá trị thực tế.

iLotusLand còn có vai trò như một kho lưu trữ dữ liệu có thể truy xuất tất cả dữ liệu theo thời gian thực tế, cơ sở dữ liệu minh bạch dễ dàng, bài toán chia sẻ, truyền dữ liệu không còn là vấn đề.

giao-dien-phan-mem-quan-ly-quan-trac-ilotusland
giao-dien-phan-mem-quan-ly-quan-trac-ilotusland

iLotusLand mang lại giải pháp giúp cho các doanh nghiệp đến gần hơn với chuyển đổi số và quản lý, giám sát dữ liệu môi trường tốt hơn, nhẹ nhàng hơn. Đội ngũ iLotusLand luôn sẵn sàng hỗ trợ phía sau khách hàng với lộ trình đồng hành và triển khai về lâu dài.

giao-dien-phan-mem-quan-ly-quan-trac-ilotusland
Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand

Xem thêm chi tiết về dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.