Skip to content

Khu công nghiệp (KCN) Sông Trà – TBS group

Tháng Ba 28, 2024

Khu công nghiệp Sông Trà là khu công nghiệp tập trung nằm ở xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Khu công nghiệp có diện tích 320 ha và được thành lập năm 2007. Khu công nghiệp Sông Trà thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào các lĩnh vực như: điện tử, may mặc, da giày, đồ gỗ và sản xuất thực phẩm.

Tại văn bản 1174/TTg-CN ngày 15/9/2021, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc điều chỉnh giảm diện tích KCN Sông Trà từ 200ha xuống còn 150,48ha. KCN Sông Trà được định hướng trở thành một tổ hợp khu công nghiệp – khu đô thị hiện đại khép kín, thân thiện với môi trường. Đây là khu công nghiệp đa năng, chủ yếu phát triển loại hình công nghiệp sạch như lắp ráp điện tử, điện lạnh, da giầy, bia và hệ thống cảng sông, bến bãi, kho hàng. Khu công nghiệp hoan nghênh các loại hình sản xuất kinh doanh sạch và ít độc hại như lắp ráp, chế tạo…

Vị trí

Khu công nghiệp nằm trục giao thông đường bộ quan trọng như đường quốc lộ 10, nối Quảng Ninh- Hải Phòng- Thái Bình- Nam Định- Ninh Bình, hoặc cạnh đường sông của hệ thống sông Thái Bình, ven biển như Thái Thụy, Tiền Hải. Mặt khác các khu công nghiệp gần sân bay như Cát Bi, cảng biển quốc gia Hải Phòng, Lạch Huyện, Cái Lân- Quảng Ninh…

Cơ sở hạ tầng của KCN Sông Trà – Thái Bình

Giao thông nội bộ

Hệ thống trục đường chính 34-42m; đường nhánh rộng 16-25m.

Đường số 1 là trục chính trung tâm được quy hoạch xuyên suốt KCN đấu nối từ quốc lộ 10 với đường trục xã Tân Phong tịa phía bắc được điều chỉnh từ mặt cắt 34m (5+8+8+8) theo quy hoạch đã được duyệt thành mặt cắt 42m (6+11+8+11+6), là đường đôi, mỗi bên rộng 11m, dải phân cách giữa rộng 8m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m.

Đường số 2 có hướng vuông góc với đường số 1 và song song với quốc lộ 10, cách tim quốc lộ 10 về phía bắc khoảng 310m.

kcn-song-tra-thai-binh-TBS-group

Hệ thống điện

Hệ thống điện được lấy từ 35KV hiện có chạy dọc khu công nghiệp, điện áp 110KV.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Nguồn nước được lấy từ nhà máy nước thành phố Thái Bình, thiết kế đường ống cấp nước D=200mm. Công suất cung cấp nước sạch 20.000m3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải, được quy hoạch và xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu về cống trên vỉa hè của các tuyến đường sau đó thoát ra sông Bạch; Nước thải công nghiệp và sinh hoạt được xử lý cục bộ ở từng nhà máy, sau đó thoát ra đường cống riêng chạy dọc vỉa hè và được thu về trạm xử lý nước thải KCN sau đó thoát ra sông Bạch.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn và mềm: được phân loại và thu gom về nơi quy định của thành phố để xử lý.

Xử lý nước thải

Tổng công suất của trạm xử lý nước thải tập trung đạt 3700m3/ngày đêm.

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp này bao gồm chế biến nông sản thực phẩm, dệt, da, may mặc, cơ khí phục vụ nông nghiệp và vận tải nông thôn, sản xuất xe đạp, xe máy, sản phẩm nhựa và bao bì, sản xuất từ giấy và in ấn, cùng với sản xuất thiết bị văn phòng và gia đình.

Khu công nghiệp Sông Trà không chỉ là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế mà còn là minh chứng cho sự phát triển bền vững của nền công nghiệp Việt Nam. Với vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hiện đại và đa dạng ngành nghề sản xuất, KCN Sông Trà đã và đang đóng góp tích cực vào sự nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình và cả nước. Sự chuyển đổi từ khu công nghiệp truyền thống sang mô hình khu công nghiệp – khu đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường cũng là một bước đi tích cực, đồng thời tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp theo đuổi sản xuất sạch và bền vững. Với những tiềm năng và cơ hội phát triển, KCN Sông Trà hứa hẹn sẽ tiếp tục là động lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong tương lai.


🌏 𝗶𝗟𝗼𝘁𝘂𝘀𝗟𝗮𝗻𝗱 𝗳𝗼𝗿 𝗘𝘃𝗶𝗿𝗼𝗻𝗺𝗲𝗻𝘁 🌏
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: [email protected]
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 909 403 778
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.ilotusland.com

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.