Skip to content

Cấp Nước Sài Gòn Sawaco

Tháng Tám 22, 2023
Tại Việt Nam, có nhiều nhà máy xử lý nước được xây dựng và vận hành để giải quyết vấn đề về xử lý nước thải và cung cấp nước sạch cho cộng đồng tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu dân cư. Tuy nhiên, việc xây dựng và vận hành các nhà máy xử lý nước còn đối mặt với nhiều thách thức như nhu cầu ngày càng tăng về nước sạch, quản lý vận hành hiệu quả, cũng như việc đảm bảo rằng quá trình xử lý nước thải không gây hại cho môi trường. Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức luôn cố gắng đảm bảo quá trình vận hành không gây ảnh hưởng mạnh tới môi trường, vì vậy công ty đã triển khai nền tảng Giám sát nước thải do iLotusLand phát triển.

Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức

Nhà máy nước Thủ Đức hay được cổ phần hóa từ Chi nhánh Cấp nước Thủ Đức – Biên Hòa thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, là một trong những đơn vị thuộc ngành cấp nước được cổ phần hóa đầu tiên trong cả nước. UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký Quyết định số 6662/QĐ-UBND ngày 31/12/2005 phê duyệt phương án và chuyển Chi nhánh Cấp nước Thủ Đức thành Công ty cổ phần Cấp nước Thủ Đức.

Cong-ty-Co-phan-Cap-nuoc-Thu-Duc
Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức

 Ngành nghề hoạt động chính:

  • Quản lý, phát triển hệ thống cấp nước, cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng, sản xuất trên địa bàn quản lý.
  • Tư vấn xây dựng các công trình cấp nước, công trình dân dụng – công nghiệp (trừ thiết kế khảo sát, giám sát xây dựng).
  • Xây dựng công trình cấp nước, tái lập mặt đường đối với các công trình chuyên ngành cấp nước và các công trình khác.

Chất lượng nước của nhà máy nước Thủ Đức

Nước là nguồn tài nguyên không thể thay thế và vô cùng đặc biệt. Nhu cầu về nước cho sinh hoạt và sản xuất ngày càng tăng, đòi hỏi con người phải học cách xử lý và tận dụng các nguồn nước để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Sự xuất hiện của nhà máy nước Thủ Đức có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty cấp nước Thủ Đức cung cấp lượng nước đảm bảo chất lượng bởi nhà máy có hệ thống quan trắc liên tục. Chuyên viên giám sát kỹ lưỡng chất lượng nước đầu ra về các chỉ số pH, hàm lượng clo dư, vi sinh, vi khuẩn được cập nhật thường xuyên. Từ đó có thể kịp thời cảnh báo về diễn biến của nguồn nước cũng như đảm bảo nguồn nước sạch, hợp vệ sinh, an toàn, đúng tiêu chuẩn của bộ y tế cho người dân sử dụng.

Để nắm bắt nhanh chóng và chính xác những thông số quan trắc trên, Nhà máy nước Thủ Đức đã cùng Việt An Group và SWAN Analytical hoàn thành trạm iMisff 2101 DW – Hệ thống quan trắc chất lượng nước tại nhà máy nước Thủ Đức lớn nhất Việt Nam có công suất 750.000 m3 /ngày đêm. Và đặc biệt, cùng với phần mềm giám sát dữ liệu iLotusLand để quản lý chính xác các thông số quan trắc.

Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức triển khai thực hiện dự án Giám sát nước thải tự động do iLotusLand phát triển

Với giải pháp iLotusLand, Nhà máy nước Thủ Đức đã có thêm phần mềm giám sát dữ liệu môi trường tự động theo thời gian thực, sẵn sàng đo lường chính xác các thông số và chỉ số khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với các tình huống, sự cố xảy ra và đảm bảo, kiểm soát chặt chẽ chất lượng rác thải đầu ra.

Tram-quan-trac-nuoc-thai-tai-Nha-may-nuoc-Thu-Duc
Trạm quan trắc giám sát nước thải tại Nhà máy nước Thủ Đức

Hiện trạng dự án

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for Environment – On Premise
Số trạm quan trắc 01

Hệ thống quan trắc nước thải tự động được lắp đặt tại dự án đo các chỉ tiêu như: COD, TSS, pH, amoni, FLOW, TOTALFLOW. Đây là những thông số quan trắc quan trọng liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, ngoài ra còn tích hợp phần mềm Camera, máy lấy mẫu, UPS, báo cháy và báo khói. Những chỉ tiêu này sẽ được giám sát tự động liên tục và lưu trữ, kết nối để truyền trực tiếp về công ty để có thể liên tục cập nhật số liệu.

Tram-quan-trac-nuoc-thai-nha-may-nuoc-Thu-Duc
Trạm giám sát nước thải nhà máy nước Thủ Đức

iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà máy nước Thủ Đức

Sau những dự án thành công tốt đẹp, iLotusLand tiếp tục hoàn thành hợp tác triển khai phần mềm hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục tại Nhà máy nước Thủ Đức.

iLotusLand ra đời với sứ mệnh: Khẳng định vị thế Số 1 về nền tảng IoT Platform tập trung giải quyết và xây dựng giải pháp đồng nhất dữ liệu, tích hợp từ phần cứng đến phần mềm phù hợp với đa ngành, đa quốc gia. Chúng tôi luôn mong rằng có thể đóng góp một phần nhỏ để hạn chế tình trạng ô nhiễm như hiện nay và làm cho môi trường ngày càng sạch đẹp hơn.

Một lần nữa, iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà máy nước Thủ Đức!

Xem chi tiết dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.