Skip to content

POSCO Việt Nam

Tháng Mười Hai 4, 2023

Nhà máy thép POSCO là thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp thép Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngành thép – một trong những ngành tiêu tốn năng lượng và phát thải nhiều, buộc phải thúc đẩy nhanh hơn quá trình sản xuất xanh, giảm phát thải để tăng xuất khẩu vào EU, hướng tới phục tiêu Net Zero trong dài hạn. Tuy vậy, không dễ để các doanh nghiệp có thể thực hiện yêu cầu này. Theo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng Enerteam, hiện mức phát thải trung bình trong ngành thép của Việt Nam là 2,51 tấn CO2/tấn thép thô, trong khi mức trung bình của thế giới là 1,85 tấn CO2/tấn thép thô.

Công ty TNHH POSCO-Việt Nam

Công ty TNHH POSCO Việt Nam được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 2006, tại Lô 1, Khu Công nghiệp Phú Mỹ II, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Tháng 10 năm 2009, POSCO đi vào hoạt động với tư cách là Nhà máy cán thép có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, công suất bình quân đạt 1,2 triệu tấn/năm. POSCO hiện được đánh giá là doanh nghiệp đứng đầu tại Việt Nam về thị phần sản xuất và xuất khẩu thép cán nguội. Luôn nỗ lực để trở thành công ty được mọi người tin tưởng và kính trọng theo triết lý quản lý Công dân Doanh Nghiệp : Cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

posco-Viet-NamPOSCO hướng tới bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung nhiều KCN-CCN và hàng chục nhà máy có lưu lượng xả thải lớn. Nhằm ngăn chặn các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân, tỉnh đã tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời các sự cố về môi trường. Vì vậy, POSCO rất chú trọng việc bảo vệ môi trường, hưởng ứng trong việc đảm bảo quy định do Bộ TN&MT ban hành. Công ty luôn hướng tới mục tiêu trở thành nhà máy xanh nhằm giữ gìn bảo vệ môi trường.

Tham gia tuần lễ công dân tốt toàn cầu 2022: “Mục Tiêu Không Carbon”

Chiến dịch Tuần Lễ Công Dân Tốt Toàn Cầu là một trong những hoạt động thường niên được phát động trong toàn tập đoàn POSCO và có sự tham gia đông đảo của các công ty thành viên thuộc POSCO. Tuần lễ công dân tốt toàn cầu năm 2022 – hành động vì môi trường với khẩu hiệu “Zero Carbon” nhằm mục đích nâng cao nhận thức về về mục đích và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường cho toàn thể cán bộ nhân viên POSCO Việt Nam, từ đó xây dựng văn hóa thân thiện với môi trường, giúp tăng khả năng gắn kết giữa các nhân viên.

Ngoài những hoạt động thiết thực như thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh xung quanh khu vực ký túc xá, POSCO còn thử nghiệm lắp đặt hệ thống Posmac Barrier bảo vệ cây xanh ở thị xã Phú Mỹ – một giải pháp mới giúp duy trì mỹ quan đô thị.

POSCO-tham-gia-tuan-le-cong-dan-tot-toan-cau-Muc-Tieu-Khong-Carbon
POSCO tham gia tuần lễ công dân tốt toàn cầu: “Mục tiêu Không Carbon”

POSCO hướng tới mục tiêu giảm phát thải trong quá trình sản xuất thép

Trong bối cảnh ngành công nghiệp này đang đứng trước áp lực cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Việc khử cacbon đang trở thành ưu tiên lớn hơn của các công ty Hàn Quốc khi chính phủ tìm cách giảm phát thải khí nhà kính 24% so với mức năm 2017 vào năm 2030. Khi các công ty công nghiệp khổng lồ như Hyundai Motor và Samsung Electronics tìm cách giảm lượng khí thải trong chuỗi cung ứng của họ thì các nhà cung cấp thép lớn giống như POSCO cũng đang hướng tới những nỗ lực tương tự như vậy. 

POSCO sẽ giới thiệu công nghệ mới cho phép hoán đổi than cốc (một loại nhiên liệu xám, cứng và xốp có hàm lượng cacbon cao và ít tạp chất) thành hydro sạch hơn.

POSCO-hương-toi-muc-tieu-giam-phat-thai-trong-qua-trinh-san-xuat-thep
POSCO hướng tới mục tiêu giảm phát thải trong quá trình sản xuất thép

Tuân thủ quy định pháp luật là điều kiện quan trọng để POSCO phát triển vững mạnh

Theo phụ lục I mục III nghị định 40/2019/NĐ-CP quy định các đối tượng phải thực hiện lắp đặt trạm quan trắc khí thải công nghiệp tự động, liên tục. Trong đó có chỉ rõ rằng, các cơ sở có sử dụng lò hơi công nghiệp từ 20 tấn hơi/giờ trở lên (tính cho tổng công suất các lò hơi), trừ trường hợp sử dụng hoàn toàn nhiên liệu là khí đốt, dầu DO bắt buộc phải lắp đặt trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục trước ngày 31/12/2020.

Vì vậy POSCO đã chủ động lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động và phần mềm giám sát liên tục iLotusLand chuyên nghiệp, chuẩn theo quy định của Bộ TN&MT.

Tram-Quan-trac-tai-POSCO-Viet-Nam
Trạm Quan trắc tại POSCO Việt Nam

Hiện trạng dự án

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for environment – On Cloud
Số trạm quan trắc 01

Thông qua quá trình đo lường, phân tích các thông số: Lưu lượng, Bụi tổng, SO2, NOx, CO, O2, Nhiệt độ và Áp suất,… iLotusLand đã giúp BQL POSCO kịp thời quản lý và chủ nguồn thải giám sát được chất lượng khí thải tại các địa điểm lắp đặt. Kịp thời phát hiện và xử lý khi nguồn thải có nguy cơ gây biến đổi môi trường sống xung quanh

Quan-trac-khi-thai-Posco-Viet-Nam
Quan trắc khí thải POSCO Việt Nam

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác với POSCO Việt Nam

Tiếp nối những dự án đã lắp đặt thành công, iLotusLand đã hoàn thành lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động liên tục tại nhà máy POSCO Việt Nam.

Với 9+ năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và giám sát dữ liệu môi trường thông qua công nghệ IoT. Chúng tôi tự hào đã cung cấp thành công các giải pháp quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực một cách hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một lần nữa, iLotusland rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng POSCO Việt Nam!

Xem thêm chi tiết dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.