Skip to content

Công ty TNHH Sản Xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam

Tháng Mười Hai 4, 2023

Sản xuất đồ từ nhôm và nhựa có thể gây ra các vấn đề về môi trường, nhất là nếu quá trình sản xuất không được quản lý một cách bền vững và không đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Chúng ta thường đổ lỗi chung chung cho biến đổi khí hậu nhưng thiếu cái nhìn rộng hơn về sự tác động của ô nhiễm môi trường xung quanh, một trong số đó có ô nhiễm rác thải nhựa. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường từ sản xuất đồ từ nhôm và nhựa có thể giảm thiểu thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến, tái chế và hành vi tiêu dùng có trách nhiệm. Chính vì vậy, Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam (LGMV) đã triển khai phần mềm quan trắc khí thải để dễ dàng kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam (LGMV)

Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam là công ty con của công ty cổ phần LIXIL có trụ sở chính tại quận Chiyoda, Tokyo. LIXIL VINA lần đầu tiên cung cấp và sản xuất các sản phẩm cửa, cửa sổ, thiết bị ngoại thất… bằng nhôm, nhựa cao cấp chất lượng Nhật trên toàn nước, từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh.

Cong-ty-San-xuat-Toan-Cau-LIXIL-Viet-Nam
Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam

LIXIL Việt Nam tọa lạc tại khu công nghiệp Long Đức, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP.HCM khoảng 40km. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các đồ nội thất như khung cửa sổ, khung cửa ra vào, các sản phẩm ngoại thất (như đường ống, bộ phận tản nhiệt) trong kiến trúc nhà ở cao cấp chất lượng Nhật Bản.

LIXIL Việt Nam luôn đẩy mạnh, nâng cao sự bền vững của môi trường

LIXIL đang tập trung vào việc giảm lượng khí thải, sử dụng nguyên liệu tái chế, hưởng ứng các chương trình vì môi trường và thực hiện các biện pháp khác để giảm tác động tiêu cực đối với môi trường.

LGVM lấy Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế (I-REC), hướng tới giảm lượng phát thải CO2

LGMV đã và đang nỗ lực để giảm lượng phát thải CO2 thông qua các hoạt động nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng để đạt mục tiêu Tầm nhìn Môi trường LIXIL 2025. Vì trong những năm qua, quá trình công nghiệp hóa phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự gia tăng phát điện bằng nhiệt điện than, điều này đã làm cho hệ số phát thải CO2 của điện và lượng phát thải CO2 tăng lên hàng năm.

Chính vì vậy, LIXIL Housing Technology đã mua chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế I-REC ( là chứng chỉ năng lượng tái tạo tiêu chuẩn quốc tế được cấp tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới) để bù lượng phát thải CO2 với lượng mua ký kết chứng chỉ là 15,000 MWh, tương đương 30% điện sử dụng của toàn nhà máy thì hiệu quả giảm CO2 khoảng 10,000 tấn/năm (giảm khoảng 20%).

Chung-chi-nang-luong-tai-tao-Quoc-te-I-REC
Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế I-REC

Công ty sẽ tiếp tục giảm thiểu tác động đến môi trường do các hoạt động kinh doanh của công ty gây ra, bằng cách đạt mục tiêu “Không Carbon và Sống tuần hoàn”, bao gồm giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn nước và thúc đẩy tính tuần hoàn. Tiếp tục đặt ra các tiêu chuẩn cao trên toàn cầu và nâng cao giá trị về môi trường cũng như các vấn đề về nước.

LIXIL tổ chức tuần lễ môi trường

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06/2022 được Liên Hợp Quốc (UN) phát động với chủ đề: “Chỉ một trái đất”, công ty LIXIL ViNa đã tổ chức phát động tuần lễ Môi Trường LIXIL. Hoạt động gồm vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xung quanh đã lan tỏa và giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và tăng cường hành động bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hoạt động Tuần lễ bảo vệ môi trường tại LIXIL Việt Nam

Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam triển khai phần mềm quan trắc khí thải do iLotusLand phát triển

Tại Việt Nam nói riêng, LIXIL sẽ tiếp tục các dự án cải thiện điều kiện vệ sinh, các chương trình hỗ trợ thế hệ tương lai như LIXIL Talent Match, các hoạt động góp phần xây dựng cộng đồng kiến trúc, xây dựng… Đây cũng được coi là lời cam kết về những nỗ lực trong tương lai để mang lại môi trường sống bền vững hơn cho mọi người, ở mọi nơi.

Ngoài ra, LIXIL Việt Nam  còn kết hợp với iLotusLand để thực hiện dự án lắp đặt phần mềm quan trắc giám sát khí thải để có thể theo dõi, đánh giá, và quản lý lượng khí thải được thải ra môi trường theo quy định của pháp luật.

Hiện trạng trạm giám sát quan trắc khí thải

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for environment – On Cloud
Số trạm quan trắc 1

Thông qua quá trình đo lường, phân tích các thông số: FLOW, Dust, CO, SO2, O2, NOx, Temp, Pressure. Các chỉ số quan trắc sẽ lên tục được truyền trực tiếp về phần mềm để cảnh báo kịp thời về chất lượng khí thải tại địa điểm lắp đặt từ đó công ty sẽ kịp thời phát hiện và xử lý khi nguồn thải khi chúng có nguy cơ gây biến đổi môi trường, ảnh hưởng tới chất lượng sống xung quanh. 

iLotusLand for environment
Giao diện phần mềm iLotusLand for environment

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam qua dự án quan trắc khí thải

iLotusLand xin gửi lời tri ân sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với LIXIL Việt Nam vì đã là đối tác của chúng tôi. Không chỉ đơn giản là giao dịch thương mại, đây còn là mối quan hệ đối tác đáng tin cậy và lâu dài mà Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam dành cho chúng tôi.

Với 9+ năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và giám sát dữ liệu môi trường thông qua công nghệ IoT. Chúng tôi tự hào đã cung cấp thành công các giải pháp quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực một cách hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một lần nữa, iLotusland xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý đối tác, hy vọng rằng mối quan hệ giữa chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng trong tương lai. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng Công ty Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam!

Xem thêm chi tiết dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.