Skip to content

Toyota Việt Nam

Tháng Mười Hai 4, 2023

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Toyota Việt Nam đã luôn phấn đấu để trở thành một “Doanh nghiệp xanh”. Không chỉ nỗ lực giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường, đầu tư nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, công ty còn hỗ trợ đại lý cũng như các nhà cung cấp thực hiện các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường để hoàn thiện một “Chu trình xanh khép kín”.  Với nhu cầu đó, Toyota Việt Nam kết hợp với iLotusLand và Việt An đã triển khai thành công hệ thống quan trắc nước thải tự động đáp ứng tất cả yêu cầu về môi trường của tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Tài nguyên & Môi trường.

Toyota Việt Nam

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TOYOTA VIỆT NAM) được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là liên doanh với số vốn đầu tư ban đầu là 89,6 triệu USD từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (70%), Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp – VEAM (20%) và Công ty TNHH KUO Singapore (10%).

Toyota-Viet-Nam

Toyota Việt Nam

Là một trong những liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. Công ty đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và đất nước Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho Ngân sách Nhà nước qua việc hoàn thành tốt công tác nộp thuế, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động dài hơi, thiết thực và có ý nghĩa.

Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt 

Sau thời gian chùng xuống do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp ô tô trong 2 năm qua đã có những bước phục hồi, lớn mạnh hơn khi ngày càng có nhiều dự án đầu tư mở rộng nhà xưởng, các mẫu xe được đưa về lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu. Điều này rất quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước phát triển vì sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, nội địa hoá sản phẩm.

Bộ Công Thương đã đưa ra một số nội dung về thực hiện chiến lược phát triển ngành ô tô Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là thông tin thị trường ô tô trong nước vài năm gần đây tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng. Dự báo, nhu cầu ô tô của Việt Nam năm 2025 theo phương án trung bình đạt khoảng 800 – 900 nghìn xe và năm 2030 khoảng 1,5 – 1,8 triệu xe. Trên thực tế nhu cầu sử dụng ô tô của người dân vẫn tiếp tục tăng cao, cho thấy tiềm năng thị trường ô tô Việt Nam là rất lớn và người tiêu dùng hoàn toàn có quyền được là khách hàng thông minh.

Toyota luôn hướng tới tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

Để đáp ứng xu hướng ngày càng tăng cao, Toyota Việt Nam đã có nhiều đợt nâng công và mở rộng sản xuất để góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô va các ngành phụ trợ khác của Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Tuy nhiên việc gia tăng sản xuất đã gây ảnh hưởng không ít ảnh hưởng, tác động nặng lên môi trường và nguy cơ xảy ra các sự cố khác. Chính vì những lý do đó mà Toytota Việt Nam đã có những kế hoạch và hành động về các biện pháp phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường xảy ra trong khuôn khổ doanh nghiệp để có thể giảm nguy cơ xảy ra sự cố.

Đối với hoạt động sản xuất xe tại TMV, nước được sử dụng trong nhiều công đoạn như tẩy rửa bề mặt, sơn tĩnh điện, xử lý khí thải và nhiều công đoạn khác. Vì thế việc kiểm soát tiêu thụ nước và xử lý nước thải phát sinh là vô cùng quan trọng. Nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt trung bình khoảng 388m3/ngày đêm. Công ty đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải số 01 với công suất 450m3/ngày đêm và hệ thống xử lý nước thải số 02 công suất 500m3/ngày đêm.

He-thong-xu-ly-nuoc-thai-cua-Toyota-Viet-Nam
Hệ thống xử lý nước thải của Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam triển khai lắp đặt và sử dụng phần mềm iLotusLand giám sát dữ liệu quan trắc nước thải

Kiểm soát chất lượng nước thải đầu ra là một trong những mục tiêu quan trọng trong chính sách môi trường do TMV xây dựng và thực hiện từ những ngày đầu thành lập. Xử lý nước thải tại nguồn được TMV chú trọng và liên tục đầu tư nghiên cứu ra các giải pháp tối ưu nhất

Để bắt kịp với kỳ vọng ngày càng tăng của các bên liên quan, Toyota cam kết tích cực thúc đẩy các sáng kiến ESG (Environmental, Social and Corporate Governance – chỉ nhóm các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị công ty). Chính vì lẽ đó, Toyota Việt Nam đã quyết định đầu tư và lắp đặt hệ thống quan trắc tự động nước thải để đo lường chất lượng nước thải trước khi xả thải ra môi trường trên hệ thống xử lý nước thải với công suất 500m3/ ngày đêm. Đây là tiền đề cho việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân nói riêng.

Phan-mem-iLotusLand-cho-moi-truong
Phần mềm iLotusLand cho môi trường

Hiện trạng

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for environment – On Cloud
Số trạm quan trắc 01

Hệ thống quan trắc nước thải tự động sẽ giám sát tự động, liên tục các thông số: COD, TSS, pH, Nhiệt độ, Amoni, tổng Nitơ, tổng Phốt Pho, Niken, lưu lượng nước thải đầu vào, lưu lượng đầu ra kênh hở. Dữ liệu quan trắc nước thải được ghi nhận và truyền về trạm trung tâm theo đúng quy định tại văn bản pháp luật hiện hành; Hệ thống truyền dữ liệu đặt tại trạm quan trắc nước thải, tín hiệu được đưa vào bộ truyền dữ liệu, được lấy trước khi đưa vào hệ thống giám sát tại nhà máy để đảm bảo tín hiệu gốc. Dữ liệu được truyền về Trung tâm điều hành, quản lý dữ liệu quan trắc môi trường thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Vĩnh Phúc với tần suất 5 phút/lần.

Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand
Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác với Toyota Việt Nam

Tiếp nối những dự án đã lắp đặt thành công, iLotusLand đã hoàn thành triển khai phần mềm giám sát  quan trắc nước thải tự động liên tục tại công ty Toyota Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Với 9+ năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và giám sát dữ liệu môi trường thông qua công nghệ IoT. Chúng tôi tự hào đã cung cấp thành công các giải pháp quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực một cách hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một lần nữa, iLotusland xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý đối tác. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng Toyota Việt Nam!

Xem thêm chi tiết dự án tại đây.

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.