Skip to content

Khu công nghiệp Yên Bình

Tháng Tư 2, 2024

Khu Công nghiệp Yên Bình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 3.820 tỷ đồng, tọa lạc tại TP. Phổ Yên và huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Dự án KCN Yên Bình được quy hoạch xây dựng với diện tích 693ha chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, diện tích đất xưởng là 320 ha, diện tích đất còn trống là 80 ha và diện tích cây xanh chiếm 20% quỹ đất của dự án với tổng mức đầu tư lên đến 3.820 tỷ đồng.

kcn-yen-phong

Tính đến đầu năm 2023, Công ty CP Đầu tư Phát triển Yên Bình đã đầu tư gần 4.500 tỷ đồng vào KCN Yên Bình. Trong đó có 1.175 tỷ đồng đầu tư xây dựng Nhà máy nước sạch công suất 150.000m³/ngày đêm và Khu xử lý nước thải công suất 60.000m3/ngày đêm.

Bên cạnh việc đi đầu trong thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình (TP. Phổ Yên), do Công ty CP Đầu tư Phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư, còn được đánh giá là đơn vị luôn thực hiện tốt công tác đầu tư bảo vệ môi trường.

Hiện nay, KCN Yên Bình đã thu hút được 30 doanh nghiệp lớn đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh. Trong đó có 18 doanh nghiệp FDI, với tổng số vốn đăng ký đầu tư gần 8 tỷ USD (chiếm trên 75% trong tổng số vốn FDI trên địa bàn tỉnh) và 12 doanh nghiệp trong nước, với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 4.400 tỷ đồng.

kcn-yen-binh

Công ty luôn đặt công tác đầu tư bảo vệ môi trường trong KCN lên hàng đầu, trong đó chú trọng quy trình vận hành, lắp đặt hệ thống cảnh báo sớm nhằm thực hiện nghiêm quy chuẩn Quốc gia về nước thải.

Với sự chú trọng và cam kết của cả chủ đầu tư và các doanh nghiệp hoạt động trong KCN, môi trường xung quanh khu vực được bảo vệ và duy trì ổn định. KCN Yên Bình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, bao gồm cả FDI, và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế và môi trường của địa phương.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, KCN Yên Bình là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, tại KCN Yên Bình, 100% dự án đang hoạt động đã hoàn thành hồ sơ về môi trường. Yên Bình cũng là một trong 3 KCN của tỉnh được xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường; một trong 4 KCN đang hoạt động, có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn môi trường.

—————————————–
🌏 𝗶𝗟𝗼𝘁𝘂𝘀𝗟𝗮𝗻𝗱 𝗳𝗼𝗿 𝗘𝘃𝗶𝗿𝗼𝗻𝗺𝗲𝗻𝘁 🌏
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: [email protected]
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 909 403 778
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.ilotusland.com

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.