ENVIROMENTAL MONITORING

Ha Noi Government

Môi trường là mối quan tâm hàng đầu của các đô thị lớn, trong đó có Hà Nội. Hà Nội đang là một trong những thành phố đi đầu trong cả nước về thiết lập hệ thống quan trắc chất lượng môi trường đồng bộ, hiện đại, công bố dữ liệu quan trắc môi trường… Việc giám sát số liệu được tổng hợp từ hệ thống quan trắc tự động liên tục giúp xác định nguyên nhân, truy tìm cụ thể từng nguồn thải gây ô nhiễm, từ đó đưa ra nhiều giải pháp phù hợp nhằm cải thiện chất lượng môi trường Thủ đô.

Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, vào giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021, chỉ số chất lượng không khí trong khu vực nội thành thường ở mức kém và xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Ô nhiễm chủ yếu ghi nhận do bụi PM10 và bụi mịn PM2.5…Số liệu từ các trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI – Air Quality Index) đã được cải thiện qua từng tháng.

Tính đến tháng 09/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hiện đang quản lý gần 140 trạm quan trắc tự động trên địa bàn, bao gồm:
 • 38 trạm không khí xung quanh
 • 47 trạm nước thải
 • 19 trạm nước sạch
 • 18 trạm nước ngầm
 • 9 trạm nước mặt
 • 6 trạm khí thải
iLotusLand đóng vai trò gì trong việc giải quyết thách thức?
 • Vấn đề khai thác, xử lý dữ liệu, số liệu tự động sau khi đã thu thập được, đây là bước quan trọng và rất khó thực hiện.
 • Đẩy mạnh kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm với tính năng cảnh báo tự động.
 • Tích hợp các giải pháp quản lý hiệu quả từ xa: camera, lấy mẫu tự động,… hỗ trợ cung cấp độ xác minh và chủ động giám sát mọi lúc, mọi nơi.
 • Tốc độ chia sẻ dữ liệu đảm bảo nhanh chóng, công bố chỉ số chất lượng không khí AQI cho người dân một cách minh bạch.
 • Cải thiện hiệu quả tối ưu công đoạn thực hiện báo cáo, rút ngắn thời gian thực hiện rõ rệt và đảm bảo tính chính xác.
 •  

iLotusLand cung cấp nền tảng giám sát và xử lý, thu thập dữ liệu thời gian thực từ các trạm quan trắc môi trường tự động để giúp cơ quan quản lý có được những thông tin chuyên sâu có thể sử dụng được. Nền tảng này cũng giúp cung cấp số liệu ra bên ngoài với cổng thông tin, đưa ra cảnh báo cho người dân dựa trên ngưỡng giá trị của chỉ số. Và nhiều tính năng tích hợp hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản lý, giám sát.

Với công cuộc ứng dụng công nghệ 4.0 ứng dụng mọi lúc mọi nơi, iLotusLand giúp cán bộ nhân viên thao tác dễ dàng và sử dụng đúng mục đích mong muốn một cách dễ dàng, và thân thiện.

Giải pháp iLotusLand mang lại kết quả

iLotusLand cho thấy cơ sở dữ liệu minh bạch, quản lý dữ liệu hiệu quả. Nền tảng như một kho lưu trữ dữ liệu có thể truy xuất thông tin để phục vụ báo cáo tuân theo các quy định ban hành, tìm kiếm và từ đó nắm bắt thông tin dễ dàng hỗ trợ việc ra quyết định.

Số liệu về chỉ số AQI được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi và so sánh chỉ số giữa các vị trí. Hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Khi đã có mặt iLotusLand hỗ trợ mọi thứ đến gần hơn với công nghệ 4.0. Việc bị động trong vấn đề giám sát chất lượng môi trường không còn là nỗi lo – đồng thời, kết hợp các giải pháp tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn thải nghiêm ngặt, xử lý chất thải, phát triển mạng lưới giao thông công cộng… tất cả hướng đến thiết lập một tiêu chuẩn mới về cuộc sống đô thị tiện nghi.

iLotusLand là phần mềm dễ dùng, thuận tiện cho việc làm báo cáo, các công đoạn được rút ngắn rõ ràng và gọn gàng hơn.

Anh Trần Việt Dũng

Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở TN&MT Hà Nội.

What will you get?

Understanding all relevant data — and the relationships between them — is important.
iLotusLand allows teams to seamlessly correlate and visualize all of your data.
Collecting Data
Allows to effectively connect to multiple environmental IoT devices at the same time.
Connect Camera
Video feeds (camera) are often a regulatory requirement by the authorities. 
Communication
Workflow of communication on each of the issues, including hardware-related error messages.
Control Remotely
You can remotely control peripherals, monitoring stations and samplers.
Reports & Dashboard
Combining data from various separate devices, collected data can be easily combined
Billing Management
Bulk and ad hoc utility billing operations, manage customers’ contracts and IoT cash flow.

Try iLotusLand

We would love to work with you.