Skip to content

Đầu tư ESG là gì? Doanh nghiệp làm gì để thu hút vốn đầu tư

Tháng Năm 8, 2024

Bộ tiêu chuẩn ESG (Environmental, Social, and Governance) đã trở thành một khái niệm phổ biến, được công nhận là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ESG đang trở thành yếu tố ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Các chủ doanh nghiệp đang tích cực ứng dụng và đầu tư ESG vào trong hoạt động kinh doanh của mình để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Vậy đầu tư ESG là gì? Làm như thế nào để các doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư trong khi nhiều tổ chức tài chính và nhà đầu tư nước ngoài ngày càng tập trung vốn vào các dự án tiêu chuẩn ESG. Hãy tìm hiểu cùng iLotusLand qua bài blog này.

Đầu tư ESG là gì?

Khái niệm ESG được ra đời vào giữa những năm 2000 trong một báo cáo của chuyên gia đầu tư Ivo Knoepfel. Ông lập luận rằng các yếu tố ESG trong phân tích tài chính nên được tính đến trên thị trường vốn vì chúng giúp xác định rủi ro, tác động đến việc đánh giá doanh nghiệp và dẫn đến thay đổi xã hội tích cực.

ESG là viết tắt của Environment (Môi trường), Social (Xã hội) và Governance (Quản trị). Đây là bộ 3 tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá cam kết của doanh nghiệp đối với phát triển bền vững.

Đầu tư ESG (viết tắt của Environmental, Social, and Governance Investing hay ESG investing) hay còn gọi là đầu tư trách nhiệm xã hội, đầu tư bền vững, là phương pháp đầu tư tập trung vào các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) bên cạnh các yếu tố tài chính truyền thống như lợi nhuận và rủi ro.

esg-investing-dau-tu-esg-ilotusland
Đầu tư ESG là gì?

Mục tiêu của đầu tư ESG:

  • Khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động có trách nhiệm hơn với môi trường, xã hội và cộng đồng.
  • Thu hút vốn đầu tư từ những nhà đầu tư quan tâm đến các vấn đề ESG.
  • Tạo ra giá trị bền vững cho cả nhà đầu tư và xã hội.

Lợi ích của đầu tư ESG:

  • Giảm thiểu rủi ro: Các doanh nghiệp có điểm ESG cao thường có khả năng quản lý rủi ro tốt hơn, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực như biến động môi trường, bất ổn xã hội hay bê bối quản trị.
  • Lợi nhuận tiềm năng cao: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp có điểm ESG cao có xu hướng tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn trong dài hạn so với các doanh nghiệp khác.
  • Tác động tích cực đến xã hội: Đầu tư ESG giúp hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động có trách nhiệm, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.

Chỉ trong vòng 10 năm, các tiêu chí đầu tư tài chính đã có bước chuyển đổi mạnh mẽ, từ yếu tố môi trường, xã hội đến quản trị bền vững (ESG). Ngày nay, ESG được xem như một “điều kiện cần” để các quỹ đầu tư rót vốn vào doanh nghiệp.

Theo đại diện một quỹ đầu tư quản lý lớn tại Việt Nam, ESG đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá rủi ro doanh nghiệp. Doanh nghiệp không quản lý, thực hiện và tuân thủ tốt các tiêu chí ESG sẽ có thang điểm rủi ro cao, dẫn đến việc quỹ đầu tư hạn chế rót vốn.

Thị trường chứng kiến sự tham gia của hơn 3.800 quỹ đầu tư, huy động nguồn vốn khổng lồ 121.000 tỷ USD để đầu tư vào các tài sản ESG. Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ mở ra cơ hội to lớn cho doanh nghiệp Việt đáp ứng tiêu chí phát triển bền vững, thu hút dòng vốn đầu tư dài hạn tiềm năng này.

Thị trường tài chính xanh đang trở thành kênh dẫn vốn quan trọng ở nhiều nền kinh tế, nhưng lại là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Việc nắm bắt xu hướng này sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững cho nền kinh tế.

ESG là tiêu chí đầu tư không thể bỏ qua trong tương lai. Doanh nghiệp Việt cần chủ động áp dụng các nguyên tắc ESG để nâng cao hình ảnh, thu hút vốn đầu tư, và góp phần xây dựng thị trường tài chính xanh, bền vững.

Đọc thêm: Báo cáo ESG là gì? Cách thức thực hiện báo cáo ESG

Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng ở đâu trên hành trình ESG

Những năm gần đây đã ghi nhận sự thay đổi ngoại mục đáng kể trong nhận thức của doanh nghiệp Việt Nam về tầm quan trọng của ESG. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào chiến lược kinh doanh của họ, nhận thức được những lợi ích về mặt hình ảnh, rủi ro và tiềm năng thu hút vốn đầu tư.

Tuy nhiên, so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn nhiều bước tiến cần thực hiện để đạt được mức độ thực thi ESG cao hơn.

chicland-hotel-da-nang-dua-du-esg

Ở Việt Nam hiện nay, không ít những doanh nghiệp đầu tư ESG có thể kể đến đó là:

  • Năm 2021, Vinamilk khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ESG với việc ra mắt 3 trang trại Vinamilk Green Farm ứng dụng công nghệ hiện đại, tối ưu hóa quy trình sản xuất, hạn chế phát thải, tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường.
  • Vinfast tập trung vào sản xuất xe điện, góp phần giảm thiểu khí thải ra môi trường. Đồng thời, Vinfast ứng dụng công nghệ thông minh, mang đến trải nghiệm khách hàng hoàn hảo. Nỗ lực này được ghi nhận khi VinFast nhận được đánh giá 23.3 điểm ESG từ Morningstar Sustainalytics năm 2022, lọt top 10 hãng xe có xếp hạng ESG cao nhất toàn cầu.
  • FPT đóng góp tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Doanh nghiệp cung cấp nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ cho các doanh nghiệp khác, góp phần nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm và gia tăng lợi nhuận.

Cách sử dụng nguyên tắc ESG để thu hút vốn đầu tư

Nguyên tắc ESG là một bộ tiêu chuẩn đo lường tác động của doanh nghiệp đối với xã hội, môi trường cũng như mực độ minh bạch và trách nhiện của doanh nghiệp. Trong khi mối lo ngại về biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội và quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng, việc tích hợp các yếu tố ESG đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

“Ngày nay, bất kỳ nhà đầu tư lớn hay công ty niêm yết nào trên thế giới đều cần phải báo cáo các tiêu chuẩn ESG. Năm năm trước, một nhà đầu tư đến Việt Nam thường hỏi “Tại sao tôinên đến Việt Nam”. Hiện nay nhà đầu tư đến Việt Nam và hỏi “Các bạn đang áp dụng những nguyên tắc ESG nào?”. ” Theo Bruno Jaspaert -CEO at DEEP C industrial Zone.

“Có rất nhiều yếu tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam yêu cuầ các nhà cung cấp, đối tác của họ phải có thước đo rõ ràng về tổ chức và đo lường ESG để các doanh nghiệp này có thể trở thành đối tác của các tổ chức đó. Vì vậy, tôi nghĩ đó là động lực quan trong để doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu nghĩ tới áp dụng ESG.” Theo Trang Bùi – CEO at Cushman & Wakefield Việt Nam.

phat-trien-ben-vui-dau-tu-esg

Khi thực hành đúng, ESG sẽ giúp các doanh nghiệp tháo gỡ được những khó khăn ở thời điểm hiện tại và nắm bắt cơ hội tốt nhất trong tương tai. Tuy nhiên, với phạm vi bao quát rộng, ESG sẽ mang ý nghĩa khác nhau tại mỗi tổ chức. Vì vậy, để nhìn nhận đầy đủ về tiềm năng và ESG mang lại, cần gắn khái niệm này với chiến lược của tổ chức, từ đó cải tiến mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

1.Đưa ESG vào chiến lược kinh doanh của bạn

Để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, các công ty phải tích hợp các cân nhắc về ESG vào chiến lược kinh doanh cốt lõi của mình. Phát triển một bản tường thuật ESG rõ ràng và hấp dẫn, phù hợp với sứ mệnh và giá trị của công ty bạn. Cho thấy tính bền vững, tác động xã hội và quản trị tốt được lồng ghép sâu sắc vào mô hình kinh doanh và kế hoạch tăng trưởng của bạn như thế nào. Việc thể hiện chiến lược ESG mạnh mẽ giúp các nhà đầu tư hiểu được tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài và giảm thiểu rủi ro.

2.Thể hiện các biện pháp thực hành môi trường mạnh mẽ

Các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các công ty tích cực giải quyết các thách thức môi trường. Thực hiện các biện pháp thực hành bền vững với môi trường trong suốt hoạt động của bạn. Điều này có thể bao gồm giảm lượng khí thải carbon, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng và tài nguyên, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn. Nêu bật các sáng kiến và mục tiêu cụ thể liên quan đến giảm chất thải, bảo tồn nước hoặc giảm lượng khí thải carbon. Những nỗ lực như vậy thể hiện cam kết của bạn trong việc giảm thiểu rủi ro môi trường và đóng góp cho một tương lai xanh hơn.

Rõ nét nhất với case ngân hàng ACB từ năm 2014 đã tiến hành truyền thông, khuyến khích nhân viên, khách hàng cùng nâng cao ý thức, hành động thực tế trong việc bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững (ESG) vào năm 2023 thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Theo đại diện ACB, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp trong thế giới hiện đại, được nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới và Việt Nam thực thi, hướng đến sự phát triển bền vững.

3.Ưu tiên tác động xã hội

Các nhà đầu tư bị thu hút bởi các công ty có tác động tích cực đến xã hội và ưu tiên trách nhiệm xã hội. Tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực thúc đẩy sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập. Thực hiện các biện pháp lao động công bằng, đưa ra các chương trình phát triển nhân viên và đảm bảo an toàn tại nơi làm việc. Giới thiệu các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng địa phương, chẳng hạn như hoạt động tình nguyện, từ thiện hoặc hợp tác với các doanh nghiệp xã hội. Bằng cách điều chỉnh tác động xã hội của công ty khởi nghiệp của bạn với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG), bạn có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm những khoản đầu tư có ý nghĩa và có tác động.

4. Nhấn mạnh vào quản trị tốt

Các nhà đầu tư rất coi trọng việc thực hành quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Thiết lập cơ cấu quản trị minh bạch và có trách nhiệm trong quá trình kinh doanh của bạn. Điều này có thể bao gồm việc áp dụng các quy tắc ứng xử có đạo đức, đảm bảo tính độc lập của hội đồng quản trị và thực hiện các khuôn khổ quản lý rủi ro hiệu quả. Thể hiện cam kết của bạn về việc tuân thủ quy định và đạo đức kinh doanh đúng đắn. Một khuôn khổ quản trị mạnh mẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng của công ty trong việc vượt qua các thách thức và đưa ra các quyết định có trách nhiệm.

5. Thực hiện báo cáo và minh bạch ESG

Để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, điều quan trọng là phải truyền đạt những nỗ lực ESG của bạn một cách minh bạch. Triển khai khung báo cáo ESG toàn diện phù hợp với các tiêu chuẩn được công nhận như Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI) hoặc Ủy ban Tiêu chuẩn Kế toán Bền vững (SASB). Thường xuyên báo cáo về hiệu suất, mục tiêu và thành tích ESG của bạn. Giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận thông tin này, thể hiện cam kết của bạn về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

6.Tương tác với các nhà đầu tư tập trung vào ESG

Để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến ESG, hãy tích cực tìm kiếm những người ưu tiên tính bền vững và tác động xã hội trong chiến lược đầu tư của họ. Tham dự các hội nghị, hội thảo và sự kiện kết nối tập trung vào ESG để kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng có chung giá trị với bạn. Tận dụng các nền tảng và mạng trực tuyến dành riêng cho đầu tư bền vững. Tham gia đối thoại với các nhà đầu tư, nêu bật các sáng kiến ESG của bạn cũng như lợi nhuận tài chính và phi tài chính tiềm năng của chúng.

7.Tận dụng các chứng chỉ và tiêu chuẩn ESG

Hãy cân nhắc việc đạt được các chứng nhận ESG có liên quan hoặc điều chỉnh công ty của bạn theo các tiêu chuẩn bền vững được công nhận. Các chứng chỉ như B Corp hoặc LEED (Dẫn đầu về Thiết kế Năng lượng và Môi trường) thể hiện cam kết của bạn đối với các biện pháp thực hành ESG nghiêm ngặt. Những chứng nhận này cung cấp xác nhận của bên thứ ba về thông tin xác thực về tính bền vững của công ty của bạn, củng cố niềm tin của nhà đầu tư và sự khác biệt trên thị trường.

8.Hợp tác với các chuyên gia tư vấn ESG

Hợp tác với các chuyên gia tư vấn ESG hoặc các công ty tư vấn chuyên về đầu tư bền vững. Những chuyên gia này có thể hướng dẫn bạn về các phương pháp hay nhất về ESG, giúp bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cung cấp thông tin chuyên sâu về kỳ vọng của nhà đầu tư. Họ có thể hỗ trợ phát triển các chiến lược, khuôn khổ và cơ chế báo cáo ESG mạnh mẽ phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư.

9. Cải tiến liên tục

ESG là một lĩnh vực đang phát triển và các nhà đầu tư ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ các công ty khởi nghiệp. Liên tục đánh giá và cải thiện hiệu suất ESG của bạn, theo kịp các xu hướng, quy định mới nổi và sở thích của nhà đầu tư. Thường xuyên tương tác với các nhà đầu tư và các bên liên quan để hiểu các ưu tiên ESG đang phát triển của họ và điều chỉnh các chiến lược của bạn cho phù hợp. Bằng cách thể hiện cam kết cải tiến liên tục, bạn thể hiện khả năng thích ứng và sự sẵn sàng của công ty khởi nghiệp để đáp ứng những thách thức ESG trong tương lai.

Bằng cách thực hiện những chiến lược trên, doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao vị thế ESG, thu hút nguồn vốn đầu tư ESG hiệu quả và góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Các doanh nghiệp tại Việt Nam hướng đến phát triển bền vững và sự đầu tư ESG

1/ Vinamilk

Năm 2021, Vinamilk khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ESG với việc ra mắt 3 trang trại Vinamilk Green Farm ứng dụng công nghệ hiện đại, tối ưu hóa quy trình sản xuất, hạn chế phát thải, tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường. Điều đó được thể hiện rõ việc đầu tư công hệ quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand để giám sát môi trường, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, môi trường.

2/ Vinfast (VIC)

Vinfast tập trung vào sản xuất xe điện, góp phần giảm thiểu khí thải ra môi trường. Đồng thời, Vinfast ứng dụng công nghệ thông minh, mang đến trải nghiệm khách hàng hoàn hảo. Nỗ lực này được ghi nhận khi VinFast nhận được đánh giá 23.3 điểm ESG từ Morningstar Sustainalytics năm 2022, lọt top 10 hãng xe có xếp hạng ESG cao nhất toàn cầu.

3/ AES Mông Dương

Doanh nghiệp luôn cam kết hoạt động theo trách nhiệm và hướng đến phát triển bền vững, thể hiện qua việc tích cực áp dụng các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Đạt Top 10 Doanh nghiệp Bền vững năm 2021 và là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có Báo cáo Bền vững 2021 được GRI (Global Reporting Initiative) xác nhận. AES thực hiện Công khai dữ liệu quan trắc môi trường, tuân thủ những quy định về môi trường tạo dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và công đồng.

AES-mong-duong-ilotusland-led-link-public
Kiểm soát dữ liệu quan trắc môi trường trực tuyến tại AES Mông Dương

4/ AMATA Việt Nam

Với mong muốn trở thành một doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao, kiên cường và thân thiện với môi trường, hướng tới một thành phố ít carbon vào năm 2040. AMAT Việt Nam đã và đang tích cực áp dụng các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) trong mọi hoạt động kinh doanh. Điều đó được thể hiện qua việc thực hiện triển khai lắp đặt các hệ thốg xử lý và giám sát dữ liệu quan trắc nước thải tự động tại các cụm KCN: Biên Hòa, Long Thành và Hải Phòng. Ngoài ra, AMATA Việt Nam sử dụng hệ thống tích hợp công nghệ công khai dữ liệu môi trường đến công đồng.

phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-ilotuslandAmata VN luôn tin tưởng và mong muốn trở thành một doanh nghiệp có trách nghiệm, dựa trên tầm nhìn là tạo ra một khu đô thị hoàn hảo, nơi chúng tôi giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường đồng thời tạo cơ hội và hỗ trợ lẫn nhau. mang lại lợi ích cho các bên liên quan theo triết lý “ALL WIN” của AMATA.

“Phần mềm iLotusLand là phần mềm quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường, cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp toàn diện để thu thập, phân tích, và báo cáo dữ liệu về chất lượng môi trường. Nhờ iLotusLand, doanh nghiệp có thể: Tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu, Giám sát môi trường liên tục, Phân tích dữ liệu chuyên sâu và Báo cáo dữ liệu trực quan. Giải pháp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sự phát triển bền vững, là một sự đầu tư ESG  của dành cho các doanh nghiệp (Nhà máy, KCN)”

Kết luận

ESG đã trở thành yếu tố tiên quyết để các doanh nghiệp Việt Nam thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Bài viết đã phân tích tầm quan trọng của đầu tư ESG, đồng thời đề xuất các chiến lược cụ thể để doanh nghiệp Việt Nam áp dụng hiệu quả.

Để thành công trong lĩnh vực ESG, doanh nghiệp cần chủ động xây dựng chiến lược ESG phù hợp với đặc thù ngành nghề và tình hình thực tế của mình. Đồng thời, doanh nghiệp cần thể hiện cam kết rõ ràng về sự phát triển bền vững và minh bạch trong mọi hoạt động.

Bằng cách thực hiện những nỗ lực này, doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao vị thế ESG, thu hút vốn đầu tư hiệu quả và góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

What’s next?

How-to-write-an-esg-report
Tự góc nhìn của một nhà đầu tư, một doanh nghiệp, hay thậm chí một cá nhân quan tâm đến bảo vệ môi trường và xã hội, việc hiểu và thực hiện báo cáo ESG (Environmental, Social, and Governance) không chỉ là một nhiệm vụ đơn thuần mà còn là một cam kết sâu sắc với sự phát triển bền vững. Trên con đường tiến tới một tương lai bền vững, việc phản ánh công việc của doanh nghiệp qua các chỉ số ESG đã trở thành một phần không thể thiếu. Nhưng thực sự, để chúng ta hiểu được…
Đọc thêm
esg-tro-nen-quan-trong-hon-bao-gio-het-sau-tac-dong-cua-dich-covid-19
Dịch COVID-19 đã làm thay đổi cảnh quan kinh doanh toàn cầu, đẩy nhanh sự nhận thức về những thách thức môi trường, xã hội và quản trị mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Trong bối cảnh này, việc thúc đẩy và thực hiện các nguyên tắc ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) không chỉ là một nhu cầu mà còn trở thành một ưu tiên cấp bách, đồng thời tạo ra những cơ hội và thách thức mới đối với doanh nghiệp trong việc tạo ra giá trị bền vững và thích ứng với thị trường…
Đọc thêm
ilotusland-on-clound-tram-quan-trac-khong-khi-xung-quanh-so-TNMT-Binh-Dinh
Trong thế giới ngày nay của công nghệ thông tin doanh nghiệp, có nhiều yếu tố mà một công ty phải xem xét cân nhắc rất kỹ để quyết định xem triển khai hạ tầng đám mây - On-Cloud có phải là lựa chọn phù hợp hay không. Ngược lại, cũng có nhiều công ty không thể triển khai On-Clound, thay vào đó doanh nghiệp phải triển khai On-Premise. On-Premise vs. On-Cloud là gì? Sự khác biệt quan trọng giữa on-premise và on-cloud, đồng thời phân tích những ưu điểm và rủi ro của từng mô hình là gì? Hãy…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-la-gi-ilotusland
Quan trắc môi trường là quá trình sử dụng các phương tiện và thiết bị đo lường để thu thập dữ liệu về các yếu tố môi trường như không khí, nước, đất, chất thải, và tiếng ồn. Có 7 loại quan trắc môi trường chính: không khí, đất, nước, chất thải, tiếng ồn, trắc phổ và khí quyển; tất cả đều quan trọng để cung cấp thông tin chính về môi trường. Mục đích chính của quan trắc môi trường là đánh giá và theo dõi sự thay đổi trong môi trường và tác động của các hoạt động như…
Đọc thêm
le-cong-bo-doanh-nghiep-ben-vung-2023
Trong thời đại mà mối quan tâm về môi trường được đặt lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận toàn cầu, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc lồng ghép tính bền vững vào chiến lược phát triển của mình. Phát triển kinh doanh bền vững không chỉ gắn liền với các giá trị đạo đức và môi trường mà còn mang lại lợi thế cạnh tranh về lâu dài cho doanh nghiệp. Trong đó, một trong những yếu tố quan trọng của chiến lược phát triển kinh doanh bền vững là giám…
Đọc thêm
Trien-khai-phan-mem-iLotusLand-quan-ly-moi-truong
Quản lý môi trường là biện pháp được nghiên cứu và phát triển liên tục bởi tình trạng suy thoái môi trường nghiêm trọng trên thế giới. Nhờ vào các kỹ thuật và công nghệ môi trường, vấn đề ô nhiễm do hoạt động sản xuất của con người đang được nghiên cứu, xử lý hoặc phòng tránh, ngăn ngừa. Các công cụ, kỹ thuật phân tích, đo đạc, giám sát chất lượng môi trường được phát triển ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Quản lý môi trường là gì? "Quản lý môi trường là tổng hợp các…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.