Skip to content
phan-mem-quan-ly-quan-trac-tai-phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh

Phần mềm quản lý quan trắc môi trường: quản lý và giám sát dữ liệu

Tháng Tám 24, 2023

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển kinh tế, công nghiệp hóa và đô thị hóa, đồng thời đối mặt với áp lực tăng lên đối với môi trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc quản lý môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên để đảm bảo tương lai bền vững. Để quản lý và bảo về môi trường đòi hỏi cần có sự can thiệp của công nghệ; phần mềm quan trắc môi trường.

quan-ly-moi-truong-va-bao-ve-nguon-tai-nguyen-cho-tuong-lai
Quản lý môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên cho tương lai

Theo nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019: Quy định về quản lý và báo cáo về môi trường. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm truyền số liệu về Bộ Tài nguyên và Môi trường – Tổng cục Môi trường. Điều này giúp tổng hợp và phân tích thông tin môi trường để đưa ra các quyết định và chính sách quản lý môi trường hiệu quả hơn.

Để đảm bảo quản lý và giám sát chất lượng môi trường liên tục và chính xác, việc sử dụng các thiết bị đo chất lượng môi trường, cùng với việc thu thập, lưu trữ và truyền tải dữ liệu là không thể thiếu.

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý môi trường

iLotusLand, với đội ngũ nghiên cứu hàng đầu, đã phát triển phần mềm quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường, giải quyết hiệu quả các thách thức trong quản lý môi trường. Phần mềm này tự động thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ trạm quan trắc môi trường theo thời gian thực.

Tính năng chính của Phần mềm quan trắc iLotusLand

iLotusLand cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm quan trắc iLotusLand giúp theo dõi các chỉ số và thông tin về chất lượng không khí, nước, đất và các yếu tố môi trường khác.

Phần mềm đã giải quyết được các yêu cầu về truyền nhận dữ liệu từ các thiết bị đo quan trắc, thu thập, xử lý dữ liệu lớn; giám sát dữ liệu, tình trạng thiết bị theo thời gian thực; điều khiển và giám sát lấy mẫu tự động; quản lý truyền nhận dữ liệu giữa các cơ quan quản lý với nhau; khai thác, công bố và chia sẻ dữ liệu đến cơ quan nghiên cứu, công khai thông tin đến người dân.

ilotusland-led-public-nhiet-dien-mong-duong
LED Public iLotusLand tại KCN Phú Mỹ II, Nhiệt điện Mông Dương 2

Thu thập dữ liệu quan trắc

Phần mềm này dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị IoT quan trắc môi trường và nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó tự động thu thập thông tin từ các trạm quan trắc môi trường, bao gồm nồng độ khí thải, mức độ ô nhiễm nước, thông tin thời tiết và các chỉ số môi trường khác. Phần mềm cung cấp giám sát dữ liệu quan trắc môi trường theo thời gian thực và có khả năng gửi thông báo và cảnh báo ngay lập tức đến các thiết bị, giúp ban quản lý phát hiện sớm và xử lý tốt nhất.

Kết nối Camera theo dõi trạm quan trắc

Phần mềm iLotusLand kết nối được gần như tất cả các Camera IP trên thị trường (99%) cũng như các thiết bị IoT tương thích với chất lượng hiển thị cao trên các thiết bị di động. Giúp theo dõi liên tục hình ảnh tại các trạm quan trắc mà không cần đến hiện trường.

ket-noi-camera-ilotusland-quan-trac-moi-truong
Tích hợp tất cả các Camera IP trên thị trường (99%)

Điều khiển trạm quan trắc từ xa

Với tính năng điều khiển từ xa, phần mềm iLotusLand for environment cho phép dễ dàng quản lý các trạm quan trắc và điều khiển lấy mẫu bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Bạn có thể lên lịch lấy mẫu tự động. Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động lấy mẫu khi vượt ngưỡng.

Lập báo cáo dữ liệu quan trắc

Phần mềm cung cấp giao diện đồ họa để hiển thị dữ liệu quan trắc môi trường theo thời gian thực và có thể tùy chỉnh giúp đưa ra các quyết định thông minh và tối ưu hóa các nghiệp vụ giám sát môi trường. Nó cũng cung cấp các công cụ phân tích để xem xu hướng, đánh giá chất lượng môi trường và xác định các vấn đề tiềm ẩn.

giao-dien-phan-mem-quan-ly-va-giam-sat-d-lieu-quan-trac-moi-truong-ilotusland
Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand

Phản hồi tương tác

Bạn có thể dễ dàng tạo các sữ cố mới hoặc giao việc cho các thành viên trong nhóm, theo dõi tiến độ công việc của họ và nhận thông báo về cập nhật về tiến độ công việc. Điều này giúp chia sẽ thông tin giữa các thành viên trong nhóm nhanh chóng hơn, cho phép họ truy cập nhanh vào các tài nguyên họ cần giải quyết vấn đề.

Tiện ích

Phần mềm hỗ trợ tính phí tự động và nhanh chóng với đa dạng các biểu mẫu khác nhau, tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý dòng tiền. Dữ liệu từ nhiều nguồn sẽ được phần mềm tổng hợp tự động, nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Phần mềm quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand thường được sử dụng bởi các cơ quan quản lý môi trường, tổ chức nghiên cứu, và doanh nghiệp để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ môi trường.

Khách hàng tin dùng phần mềm quan trắc môi trường iLotusLand

Chính thức triển khai từ năm 2014, đến nay iLotusLand đã kết nối hơn 1000 trạm quan trắc, ứng dùng cho hơn 600 Nhà máy FDI (Coca-Cola, Orion, EVN Genco, Formosa Hà Tĩnh, Vedan, Acecook,…), Khu công nghiệp (KCN Amata Đồng Nai, KCN VSIP 1,2, 2A Bình Dương, KCN Sài Gòn VRG, KCN Protrade Bình Dương,…) và các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường: Hơn 30 Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương, Bình Định,…

Đến nay, iLotusLand Platform đã xuất khẩu phần mềm sang 11 thị trường quốc tế: India, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Ukraine, Mongolia, UAE, Peru, Ecuador, Brazil. Định vị là công ty công nghệ tiên phong trong nền tảng IoT công nghiệp, iLotusLand đặt mục tiêu mở rộng ra thị trường quốc tế.

phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh
Trung tâm điều khiển Sở TNMT Quảng Ninh

iLotusLand for environment đã vinh dự đạt giải thưởng Sao Khuê “Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm CNTT Việt Nam” ở 2 hạng mục: Môi trường và phát triển bền vững và hạng mục Chính phủ số.

Phan-mem-quan-trac-ilotusland-nhan-giai-thuong-sao-khue-2023
iLotusLand nhận giải thưởng Sao Khuê 2023

Đến nay, iLotusLand đã bạn bè quốc tế lựa chọn và tin tưởng sử dụng phần mềm để quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường như Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, UAE và Ukraine. Vừa qua, iLotusLand đã đi đến vùng đất Indonesia để mở rộng thị trường quốc tế với định vị là công ty công nghệ tiên phong nền tảng IoT công nghiệp.

phan-mem-quan-trac-ilotusland-xuat-khau-quoc-te
iLotusLand mở rộng thị trường quốc tế

iLotusLand là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất tham dự Triển lãm Water Indonesia 2023 và dựng gian hàng tại Triển lãm Môi trường và Năng lượng tái tạo lớn nhất Châu Á, đánh dấu sự hiện diện của Việt Nam với một gian hàng độc đáo, mang đến cho khách hàng và đối tác quốc tế những sản phẩm và giải pháp chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường.

water-indo-2023-ilotusland
Gian hàng iLotusLand sự kiện Water Indonesia 2023

Tăng cường giám sát và quản lý môi trường, đảm bảo sự tuân thủ quy định về xả thải và bảo vệ môi trường theo thông tư, nghị định của chính phủ. Bằng cách lắp đặt các thiết bị giám sát dữ liệu quan trắc môi trường, giúp cơ quan chức năng có thể theo dõi và đánh giá chất lượng môi trường một cách chính xác và kịp thời. iLotusLand luôn tự hào là công ty góp phần lớn trong việc quan trắc, bảo vệ môi trường.


Thông tin liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

modbus-la-gi-giao-thuc-modbus-hoat-dong-nhu-the-nao
Trong bối cảnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa hiện nay, việc truyền thông giữa các thiết bị công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống. Một trong những giao thức truyền thông được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy trong lĩnh vực này chính là Modbus. Được phát triển từ năm 1979 bởi Modicon, Modbus đã trở thành tiêu chuẩn mở và miễn phí, nổi bật với sự đơn giản, tin cậy và khả năng tương thích cao. Bài viết này sẽ…
Đọc thêm
esg-investing-dau-tu-esg-ilotusland
Bộ tiêu chuẩn ESG (Environmental, Social, and Governance) đã trở thành một khái niệm phổ biến, được công nhận là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ESG đang trở thành yếu tố ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Các chủ doanh nghiệp đang tích cực ứng dụng và đầu tư ESG vào trong hoạt động kinh doanh của mình để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Vậy đầu tư ESG là…
Đọc thêm
How-to-write-an-esg-report
Tự góc nhìn của một nhà đầu tư, một doanh nghiệp, hay thậm chí một cá nhân quan tâm đến bảo vệ môi trường và xã hội, việc hiểu và thực hiện báo cáo ESG (Environmental, Social, and Governance) không chỉ là một nhiệm vụ đơn thuần mà còn là một cam kết sâu sắc với sự phát triển bền vững. Trên con đường tiến tới một tương lai bền vững, việc phản ánh công việc của doanh nghiệp qua các chỉ số ESG đã trở thành một phần không thể thiếu. Nhưng thực sự, để chúng ta hiểu được…
Đọc thêm
esg-tro-nen-quan-trong-hon-bao-gio-het-sau-tac-dong-cua-dich-covid-19
Dịch COVID-19 đã làm thay đổi cảnh quan kinh doanh toàn cầu, đẩy nhanh sự nhận thức về những thách thức môi trường, xã hội và quản trị mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Trong bối cảnh này, việc thúc đẩy và thực hiện các nguyên tắc ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) không chỉ là một nhu cầu mà còn trở thành một ưu tiên cấp bách, đồng thời tạo ra những cơ hội và thách thức mới đối với doanh nghiệp trong việc tạo ra giá trị bền vững và thích ứng với thị trường…
Đọc thêm
ilotusland-on-clound-tram-quan-trac-khong-khi-xung-quanh-so-TNMT-Binh-Dinh
Trong thế giới ngày nay của công nghệ thông tin doanh nghiệp, có nhiều yếu tố mà một công ty phải xem xét cân nhắc rất kỹ để quyết định xem triển khai hạ tầng đám mây - On-Cloud có phải là lựa chọn phù hợp hay không. Ngược lại, cũng có nhiều công ty không thể triển khai On-Clound, thay vào đó doanh nghiệp phải triển khai On-Premise. On-Premise vs. On-Cloud là gì? Sự khác biệt quan trọng giữa on-premise và on-cloud, đồng thời phân tích những ưu điểm và rủi ro của từng mô hình là gì? Hãy…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-la-gi-ilotusland
Quan trắc môi trường là quá trình sử dụng các phương tiện và thiết bị đo lường để thu thập dữ liệu về các yếu tố môi trường như không khí, nước, đất, chất thải, và tiếng ồn. Có 7 loại quan trắc môi trường chính: không khí, đất, nước, chất thải, tiếng ồn, trắc phổ và khí quyển; tất cả đều quan trọng để cung cấp thông tin chính về môi trường. Mục đích chính của quan trắc môi trường là đánh giá và theo dõi sự thay đổi trong môi trường và tác động của các hoạt động như…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.