Skip to content
phan-mem-quan-ly-quan-trac-tai-phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh

Phần mềm quản lý quan trắc môi trường: quản lý và giám sát dữ liệu

Posted on Tháng Tám 24, 2023

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển kinh tế, công nghiệp hóa và đô thị hóa, đồng thời đối mặt với áp lực tăng lên đối với môi trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc quản lý môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên để đảm bảo tương lai bền vững.

Quản lý môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên cho tương lai

Theo nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019: Quy định về quản lý và báo cáo về môi trường. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm truyền số liệu về Bộ Tài nguyên và Môi trường – Tổng cục Môi trường. Điều này giúp tổng hợp và phân tích thông tin môi trường để đưa ra các quyết định và chính sách quản lý môi trường hiệu quả hơn.

Để đảm bảo quản lý và giám sát chất lượng môi trường liên tục và chính xác, việc sử dụng các thiết bị đo chất lượng môi trường, cùng với việc thu thập, lưu trữ và truyền tải dữ liệu là không thể thiếu.

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý môi trường

iLotusLand, với đội ngũ nghiên cứu hàng đầu, đã phát triển phần mềm quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường, giải quyết hiệu quả các thách thức trong quản lý môi trường. Phần mềm này tự động thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ trạm quan trắc môi trường theo thời gian thực.

Tính năng chính của Phần mềm quan trắc iLotusLand

iLotusLand cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm quan trắc iLotusLand giúp theo dõi các chỉ số và thông tin về chất lượng không khí, nước, đất và các yếu tố môi trường khác.

Phần mềm đã giải quyết được các yêu cầu về truyền nhận dữ liệu từ các thiết bị đo quan trắc, thu thập, xử lý dữ liệu lớn; giám sát dữ liệu, tình trạng thiết bị theo thời gian thực; điều khiển và giám sát lấy mẫu tự động; quản lý truyền nhận dữ liệu giữa các cơ quan quản lý với nhau; khai thác, công bố và chia sẻ dữ liệu đến cơ quan nghiên cứu, công khai thông tin đến người dân.

LED Public iLotusLand tại KCN Phú Mỹ II, Nhiệt điện Mông Dương 2

Thu thập dữ liệu quan trắc

Phần mềm này dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị IoT quan trắc môi trường và nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó tự động thu thập thông tin từ các trạm quan trắc môi trường, bao gồm nồng độ khí thải, mức độ ô nhiễm nước, thông tin thời tiết và các chỉ số môi trường khác. Phần mềm cung cấp giám sát dữ liệu quan trắc môi trường theo thời gian thực và có khả năng gửi thông báo và cảnh báo ngay lập tức đến các thiết bị, giúp ban quản lý phát hiện sớm và xử lý tốt nhất.

Kết nối Camera theo dõi trạm quan trắc

Phần mềm iLotusLand kết nối được gần như tất cả các Camera IP trên thị trường (99%) cũng như các thiết bị IoT tương thích với chất lượng hiển thị cao trên các thiết bị di động. Giúp theo dõi liên tục hình ảnh tại các trạm quan trắc mà không cần đến hiện trường.

ket-noi-camera-ilotusland-quan-trac-moi-truong
Tích hợp tất cả các Camera IP trên thị trường (99%)

Điều khiển trạm quan trắc từ xa

Với tính năng điều khiển từ xa, phần mềm iLotusLand for environment cho phép dễ dàng quản lý các trạm quan trắc và điều khiển lấy mẫu bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Bạn có thể lên lịch lấy mẫu tự động. Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động lấy mẫu khi vượt ngưỡng.

Lập báo cáo dữ liệu quan trắc

Phần mềm cung cấp giao diện đồ họa để hiển thị dữ liệu quan trắc môi trường theo thời gian thực và có thể tùy chỉnh giúp đưa ra các quyết định thông minh và tối ưu hóa các nghiệp vụ giám sát môi trường. Nó cũng cung cấp các công cụ phân tích để xem xu hướng, đánh giá chất lượng môi trường và xác định các vấn đề tiềm ẩn.

Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand
Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand

Phản hồi tương tác

Bạn có thể dễ dàng tạo các sữ cố mới hoặc giao việc cho các thành viên trong nhóm, theo dõi tiến độ công việc của họ và nhận thông báo về cập nhật về tiến độ công việc. Điều này giúp chia sẽ thông tin giữa các thành viên trong nhóm nhanh chóng hơn, cho phép họ truy cập nhanh vào các tài nguyên họ cần giải quyết vấn đề.

Tiện ích

Phần mềm hỗ trợ tính phí tự động và nhanh chóng với đa dạng các biểu mẫu khác nhau, tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý dòng tiền. Dữ liệu từ nhiều nguồn sẽ được phần mềm tổng hợp tự động, nhanh chóng và chính xác giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Phần mềm quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand thường được sử dụng bởi các cơ quan quản lý môi trường, tổ chức nghiên cứu, và doanh nghiệp để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ môi trường.

Khách hàng tin dùng phần mềm quan trắc môi trường iLotusLand

Chính thức triển khai từ năm 2014, đến nay iLotusLand đã kết nối hơn 1000 trạm quan trắc, ứng dùng cho hơn 600 Nhà máy FDI (Coca-Cola, Orion, EVN Genco, Formosa Hà Tĩnh, Vedan, Acecook,…), Khu công nghiệp (KCN Amata Đồng Nai, KCN VSIP 1,2, 2A Bình Dương, KCN Sài Gòn VRG, KCN Protrade Bình Dương,…) và các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường: Hơn 30 Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương, Bình Định,…

Đến nay, iLotusLand Platform đã xuất khẩu phần mềm sang 11 thị trường quốc tế: India, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Ukraine, Mongolia, UAE, Peru, Ecuador, Brazil. Định vị là công ty công nghệ tiên phong trong nền tảng IoT công nghiệp, iLotusLand đặt mục tiêu mở rộng ra thị trường quốc tế.

phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh
Trung tâm điều khiển Sở TNMT Quảng Ninh

iLotusLand for environment đã vinh dự đạt giải thưởng Sao Khuê “Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm CNTT Việt Nam” ở 2 hạng mục: Môi trường và phát triển bền vững và hạng mục Chính phủ số.

Phan-mem-quan-trac-ilotusland-nhan-giai-thuong-sao-khue-2023
iLotusLand nhận giải thưởng Sao Khuê 2023

Đến nay, iLotusLand đã bạn bè quốc tế lựa chọn và tin tưởng sử dụng phần mềm để quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường như Ấn Độ, Myanmar, Malaysia, UAE và Ukraine. Vừa qua, iLotusLand đã đi đến vùng đất Indonesia để mở rộng thị trường quốc tế với định vị là công ty công nghệ tiên phong nền tảng IoT công nghiệp.

phan-mem-quan-trac-ilotusland-xuat-khau-quoc-te
iLotusLand mở rộng thị trường quốc tế

iLotusLand là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất tham dự Triển lãm Water Indonesia 2023 và dựng gian hàng tại Triển lãm Môi trường và Năng lượng tái tạo lớn nhất Châu Á, đánh dấu sự hiện diện của Việt Nam với một gian hàng độc đáo, mang đến cho khách hàng và đối tác quốc tế những sản phẩm và giải pháp chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường.

water-indo-2023-ilotusland
Gian hàng iLotusLand sự kiện Water Indonesia 2023

Tăng cường giám sát và quản lý môi trường, đảm bảo sự tuân thủ quy định về xả thải và bảo vệ môi trường theo thông tư, nghị định của chính phủ. Bằng cách lắp đặt các thiết bị giám sát dữ liệu quan trắc môi trường, giúp cơ quan chức năng có thể theo dõi và đánh giá chất lượng môi trường một cách chính xác và kịp thời. iLotusLand luôn tự hào là công ty góp phần lớn trong việc quan trắc, bảo vệ môi trường.


Thông tin liên hệ:
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

ilotusland-on-clound-tram-quan-trac-khong-khi-xung-quanh-so-TNMT-Binh-Dinh
Trong thế giới ngày nay của công nghệ thông tin doanh nghiệp, có nhiều yếu tố mà một công ty phải xem xét cân nhắc rất kỹ để quyết định xem triển khai hạ tầng đám mây - On-Cloud có phải là lựa chọn phù hợp hay không. Ngược lại, cũng có nhiều công ty không thể triển khai On-Clound, thay vào đó doanh nghiệp phải triển khai On-Premise. On-Premise vs. On-Cloud là gì? Sự khác biệt quan trọng giữa on-premise và on-cloud, đồng thời phân tích những ưu điểm và rủi ro của từng mô hình là gì? Hãy…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-la-gi-ilotusland-100
Quan trắc môi trường là quá trình sử dụng các phương tiện và thiết bị đo lường để thu thập dữ liệu về các yếu tố môi trường như không khí, nước, đất, chất thải, và tiếng ồn. Có 7 loại quan trắc môi trường chính: không khí, đất, nước, chất thải, tiếng ồn, trắc phổ và khí quyển; tất cả đều quan trọng để cung cấp thông tin chính về môi trường. Mục đích chính của quan trắc môi trường là đánh giá và theo dõi sự thay đổi trong môi trường và tác động của các hoạt động như…
Đọc thêm
le-cong-bo-doanh-nghiep-ben-vung-2023
Trong thời đại mà mối quan tâm về môi trường được đặt lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận toàn cầu, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc lồng ghép tính bền vững vào chiến lược phát triển của mình. Phát triển kinh doanh bền vững không chỉ gắn liền với các giá trị đạo đức và môi trường mà còn mang lại lợi thế cạnh tranh về lâu dài cho doanh nghiệp. Trong đó, một trong những yếu tố quan trọng của chiến lược phát triển kinh doanh bền vững là giám…
Đọc thêm
Nóng lên toàn cầu

Thế giới đang nóng lên nhanh hơn bao giờ hết

Posted on Tháng Mười Hai 27, 2023
Sự nóng lên toàn cầu là một tấm thảm phức tạp được dệt thành kết cấu của hệ thống khí hậu hành tinh chúng ta. Với sự nóng lên nhanh hơn bao giờ hết trong những năm vừa qua, nó đã trở thành một thách thức môi trường nghiêm trọng của thời đại ngày nay, gây áp lực rất lớn đối với các nhà lãnh đạo trên thế giới. Sự nóng lên toàn cầu Sự nóng lên toàn cầu là sự nóng lên lâu dài của bề mặt Trái đất được quan sát kể từ thời kỳ tiền công nghiệp…
Đọc thêm
cong-khai-du-lieu-moi-truong-tai-Cty-Hung-Nghiep-Formosa
Công khai thông tin môi trường là một nguyên tắc quan trọng trong quản lý và bảo vệ môi trường, mang lại sự minh bạch và trách nhiệm trong việc chia sẻ thông tin về tình trạng môi trường với cộng đồng. Điều này không chỉ là một xu hướng toàn cầu mà còn là yếu tố quyết định trong việc xây dựng và duy trì một môi trường sống lành mạnh cho cả con người và tự nhiên. Trong bối cảnh ngày nay, vấn đề môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, với những thách thức như biến…
Đọc thêm
Trien-khai-phan-mem-iLotusLand-quan-ly-moi-truong

Công cụ quản lý môi trường gồm những gì?

Posted on Tháng Mười Hai 19, 2023
Quản lý môi trường là biện pháp được nghiên cứu và phát triển liên tục bởi tình trạng suy thoái môi trường nghiêm trọng trên thế giới. Nhờ vào các kỹ thuật và công nghệ môi trường, vấn đề ô nhiễm do hoạt động sản xuất của con người đang được nghiên cứu, xử lý hoặc phòng tránh, ngăn ngừa. Các công cụ, kỹ thuật phân tích, đo đạc, giám sát chất lượng môi trường được phát triển ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Quản lý môi trường là gì? "Quản lý môi trường là tổng hợp các…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.