Skip to content

KCN Yên Phong 2C triển khai phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc nước thải

Tháng Mười Hai 4, 2023

Tại tỉnh Bắc Ninh, bảo vệ môi trường được xác định là mục tiêu hàng đầu, xuyên suốt trong việc ban hành các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư. Với phương châm thực hiện quy hoạch và triển khai xây dựng các KCN theo hướng đồng bộ từ hạ tầng thiết yếu cho đến các yêu cầu về bảo vệ môi trường như hệ thống quan trắc chất thải, nước thải,…nên công tác bảo vệ môi trường trong các KCN được yêu cầu thực hiện bài bản ngay từ khi các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động. Trong số đó, KCN Yên Phong 2C được định hướng phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường.

Tổng quan về KCN Yên Phong 2C

KCN Yên Phong IIC (2C) nằm trong tổng thể quy hoạch chung khu công nghiệp Yên Phong II, với diện tích quy hoạch khoảng 219,22 ha. Với mục tiêu giúp đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung Ương, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Yên Phong 2C vào năm 2007 nhằm xây dựng một KCN, đô thị, dịch vụ đồng bộ và quy mô. Lễ khởi công khu công nghiệp được Viglacera tổ chức vào năm 2019.

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp phát triển KCN tập trung đầu tiên tại Việt Nam, Viglacera có hơn 20 năm kinh nghiệm, đã đầu tư và kinh doanh 11 KCN tại Việt Nam và 01 khu kinh tế Cuba (ViMariel). Các KCN của Viglacera nằm tại 6 tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam, mang lại lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Viglacera cũng ưu tiên triển khai và chi hàng trăm tỷ đồng xây dựng các nhà máy xử lý nước thải nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

KCN Yên Phong 2C
KCN Yên Phong 2C

KCN Yên Phong 2C nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện trong quá trình kết nối hàng hoá với các khu vực lân cận và cả nội địa. Bên cạnh đó, KCN cũng có các tuyến đường kết nối chính với mạng lưới giao thông đường bộ và đường sắt. Bao gồm đường Quốc lộ 18, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường sắt Hà Nội – Lào Cai,… Với vị trí này, việc vận chuyển hàng hoá, lưu thông dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng giảm thiểu được chi phí vận chuyển.

Tập trung quản lý quan trắc nước thải tại KCN

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất tại khu công nghiệp Yên Phong 2C được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung có tổng công suất xử lý 17.000 m3/ngày đêm. Trong đó, công suất xử lý giai đoạn 1 là 7.000 m3/ngày đêm.

xu-ly-nuoc-thai-KCN-Yen-Phong
Khu xử lý nước Thải KCN Yên Phong

Để kiểm soát sự cố đối với hệ thống xử lý nước thải, KCN luôn nỗ lực tuân thủ các yêu cầu thiết kế, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu vận hành, thực hiện tốt việc quan trắc hệ thống quan trắc nước thải. Sự cố sẽ được phát hiện thông qua quan trắc tự động và phân tích tại phòng thí nghiệm chất lượng nước thải và việc kiểm tra vận hành hàng ngày của nhà máy xử lý nước thải và các bộ phận liên quan khác.

KCN đã lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc tự động, liên tục nước thải sau xử lý với các thông số là: lưu lượng, pH, TSS, COD, Amoni, nhiệt độ và camera giám sát tại mương đo lưu lượng để kiểm soát chất lượng nước thải đầu ra, tần suất giám sát liên tục 24/24h. Ngoài ra, định kỳ 3 tháng/1 lần Trạm tiến hành quan trắc nước thải đầu ra của hệ thống và nước nguồn tiếp nhận. Khi phát hiện xảy ra sự cố chất lượng nước thải đầu ra không đạt chất lượng, tiến hành các biện pháp khắc phục kịp thời.

Trạm quan trắc nước thải tại KCN Yên Phong 2C
Trạm quan trắc nước thải tại KCN Yên Phong 2C

KCN Yên Phong 2C hợp tác với iLotusLand triển khai Phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc nước thải 

Trong chiến lược phát triển trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, tỉnh Bắc Ninh luôn coi trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, ngay từ khâu quy hoạch, tỉnh đã định hướng phát triển các KCN phải gắn kết với các yếu tố môi trường, coi đó là tiêu chí quan trọng quyết định sự phát triển hài hòa bền vững.

Trong số các KCN có quy mô lớn, Yên Phong 2C luôn được tỉnh quan tâm và nhắc nhở lắp đặt hệ thống quan trắc, giám sát môi trường tự động để theo dõi thường xuyên, liên tục chất lượng nước thải trước khi xả ra ngoài môi trường. Sở TNMT Bắc Ninh luôn theo dõi sát sao các chỉ số và chất lượng môi trường thải ra từ KCN.

Nhằm củng cố cho quá trình quản lí chất thải bảo vệ môi trường, KCN đã hợp tác với iLotusLand để triển khai lắp đặt Phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc để có thể theo dõi, đánh giá, và quản lý chất lượng nước thải được thải ra môi trường theo quy định của pháp luật. Những nỗ lực này không chỉ giúp giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường mà còn góp phần vào việc xây dựng một tương lai bền vững cho cả KCN và cộng đồng xung quanh. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân địa phương và khách hàng.

Hệ thống quản lý quan trắc nước thải
Hệ thống quản lý quan trắc nước thải

Hiện trạng trạm quan trắc nước thải

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for Environment – On Clound
Số trạm quan trắc 01

Thông qua quá trình đo lường, phân tích các thông số: Amoni, COD, Lưu Lượng, TSS, pH, Temp, hệ thống cho phép KCN theo dỗi, quản lý và báo cáo dữ liệu quan trắc một cách thuận tiện và chính xác. Các chỉ số sẽ liên tục được truyền trực tiếp về phần mềm để có thể phát hiện và giải quyết các nguồn nước thải khi gặp nguy hiểm, trong tình trạng gây ra sự thay đổi môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống xung quanh.

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác với KCN Yên Phong 2C

iLotusLand xin gửi lời tri ân sâu sắc đối với KCN Yên Phong 2C vì đã tin tưởng trở thành đối tác của chúng tôi. Sự hợp tác tích cực này không chỉ là niềm vinh dự mà còn là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực, phát triển và phục vụ Quý khách hàng một cách tốt nhất.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và giám sát dữ liệu môi trường thông qua công nghệ IoT. Chúng tôi tự hào đã cung cấp thành công các giải pháp quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực một cách hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một lần nữa, iLotusland xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý đối tác, hy vọng rằng mối quan hệ giữa chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng trong tương lai. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng KCN Yên Phong 2C!

Xem thêm các dự án: KCN Amata Đồng Nai
KCN Minh Hưng Hàn Quốc
KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3

Thông tin liên hệ: 
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

phan-mem-quan-trac-giam-sat-nuoc-tai-kcn-yen-binh
KCN Yên Bình đã đầu tư 1.175 tỷ đồng đầu tư xây dựng Nhà máy nước sạch công suất 150.000m³/ngày đêm và Khu xử lý nước thải công suất 60.000m3/ngày đêm. Điều này giúp KCN được đánh giá là đơn vị luôn thực hiện tốt công tác đầu tư bảo vệ môi trường. Xác định rõ trách nhiệm bảo vệ môi trường của chủ đầu tư KCN, cũng như các doanh nghiệp hoạt động sản xuất - kinh doanh, đã nghiên cứu và tìm hiểu rõ các thông tư, quy định về công tác bảo việc môi trường. Bên cạnh…
Đọc thêm
kcn-song-tra-thai-binh
KCN Sông Trà đã ứng dụng công nghệ quản lý dữ liệu quan trắc nước thải. Hướng đến chuyển đổi số, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững. Giải pháp iLotusLand mang lại nhiều lợi ích cho việc giám sát, đánh giá và kiểm soát hiệu quả hoạt động xử lý nước thải tại KCN. Với việc ứng dụng công nghệ, KCN Sông Trà đã xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu quan trắc nước thải tự động. Hệ thống bao gồm: Các cảm biến thu thập dữ liệu về các thông số quan trọng của…
Đọc thêm
giam-sat-nuoc-thai-kcn-amata-long-thanh
Trong bối cảnh tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, các dự án kinh doanh ngày càng chú trọng vào việc tạo ra giá trị không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cộng đồng và môi trường. Trong tinh thần này, AMATA đã nổi lên như một tấm gương điển hình, đặc biệt với dự án AMATA Long Thành tại Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ về hướng phát triển bền vững của AMATA, đặc biệt là tại khu công nghiệp AMATA Long Thành. AMATA và sự phát triển bền…
Đọc thêm
KCN-Long-Duc
KCN Long Đức tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai, là khu công nghiệp lớn với diện tích hơn 300ha, thu hút hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý nước thải, KCN Long Đức đã đầu tư phần mềm giám sát nước thải iLotusLand. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ vào bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng KCN Long Đức trở thành khu công nghiệp xanh, sạch,…
Đọc thêm
phan-mem-quan-ly-quan-trac-nuoc-thai-KCN-Nhat-Ban-Nomura-Hai-Phong
KCN Nhật Bản - Hải Phòng nằm ở vị trí chiến lược, liền kề thủ đô Hải Phòng và cách Hà Nội 90km. Với hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, khu công nghiệp này thuận lợi kết nối với các cảng biển, sân bay, ga tàu lớn và hệ thống giao thông quan trọng như Quốc Lộ 5. NHIZ là một điểm sáng nổi bật trong việc cam kết và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.  Với hệ thống trạm quan trắc nước thải tự động, liên tục do Việt An Enviro lắp đặt…
Đọc thêm
nha-may-dien-nhon-trach-1
Với nhu cầu sử dụng điện năng của con người ngày càng cao, các nhà máy điện phải đẩy nhanh tiến độ, công suất làm việc lên nhiều lần. Nguồn thải từ nhà máy nhiệt điện như khí thải, nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt, tro xỉ,… là những tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Do đó, các nhà máy nhiệt điện đều đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc tự động nhằm bảo vệ môi trường. Trong đó, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 cũng không phải là ngoại lệ khi đã…
Đọc thêm
khu-cong-nghiep-minh-hung-han-quoc
Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh đã tác động không nhỏ đến chất lượng môi trường. Trong đó, khí thải và nước thải từ hoạt động công nghiệp là những tác nhân chính ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái tự nhiên. Là một trong những khu công nghiệp lớn ở khu vực miền Nam, Minh Hưng Hàn Quốc ý thức được ảnh hưởng của mình đến môi trường xung quanh. Vì vậy, KCN Minh Hưng Hàn Quốc đã đầu tư triển khai Phần…
Đọc thêm
tram-quan-trac-nuoc-thai-kcn-amata-dong-nai
Hiện nay, các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Nhìn chung, việc xây dựng và phát triển các khu công nghiệp mang lại nhiều lợi ích, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, giúp cải thiện đời sống và kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng không ít tới môi trường. Để giảm thiểu ảnh hưởng này, các biện pháp quản lý môi trường cần được thực hiện chặt chẽ, bao…
Đọc thêm
Trien-khai-Phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-nuoc-thai-tai-VSIP-I-VSIP-2-va-VSIP-2-mo-rong-Binh-Duong
VSIP Bình Dương là khu công nghiệp biểu trưng cho sự hợp tác của hai nước Việt Nam và Singapore. Ngay từ khi mới thành lập, thủ tướng của hai nước đã kỳ vọng rất nhiều vào dự án này. Đến nay VSIP ngày càng lớn mạnh và tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là quan trắc nước thải của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) đã được thực hiện khá tốt, nhất là các KCN VSIP; tỷ lệ doanh nghiệp trong KCN nằm trong…
Đọc thêm
quan-trac-nuoc-thai-hai-phong
VSIP Hải Phòng là dự án hợp tác lần thứ tư giữa VSIP Group liên kết với Becamex IDC Bình Dương và SembCorp Industries (Singapore). Dự án có quy mô 1.600 hecta với mức đầu tư là 1 tỷ USD. Trong quá trình thu hút đầu tư, VSIP Hải Phòng luôn hướng đến việc tạo dựng môi trường xanh. Bên cạnh vai trò là đơn vị vận hành các nhà máy nước cấp, nước thải để cung cấp các hoạt động cho các nhà máy bên trong KCN, vấn đề rác thải cũng được VSIP Hải Phòng chú trọng, được…
Đọc thêm
KCN-Phu-My-3
Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 là một trong hai dự án khu công nghiệp kiểu mẫu nằm trong Thỏa thuận Hợp tác & Phát triển được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản vào tháng 11 năm 2011. Nhờ tận dụng và phát huy những lợi thế về vị trí và tài nguyên có sẵn, Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ – chủ dự án KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã biến một vùng đất trũng, ngập mặn thành chốn tọa lạc của một dự án đặc biệt quan trọng của tỉnh…
Đọc thêm
formosa-ha-tinh
iLotusLand triển khai thành công phần mềm iLotusLand giúp KCN Thành Thành Công quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc môi trường theo thời gian thực, đặc biệt là trong việc giám sát hệ thống nước thải và cung cấp nước. Điều này sẽ giúp KCN Thành Thành công tối ưu hóa quá trình vận hành, cải thiện khả năng phát hiện sự cố và đảm bảo rằng các hoạt động của KCN đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường và bảo vệ tài nguyên quý báu. Tổng quan Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Thành Thành…
Đọc thêm
buoi-dao-tao-huong-dan-su-dung-phan-mem-quan-ly-giam-sat-quan-trac-moi-truong-ilotusland
Khu công nghiệp Quốc tế Protrade (PITP) tại Bình Dương không chỉ là một địa điểm thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Mà còn là một ví dụ tiêu biểu về việc áp dụng công nghệ và quan trắc môi trường để đảm bảo một hệ sinh thái môi trường bền vững. [caption id="attachment_266" align="aligncenter" width="844"] Khu công nghiệp Protrade tại Bến Cát, Bình Dương[/caption] Với sự chú trọng đặc biệt vào công tác quản lý môi trường và ứng dụng công nghệ hiện đại, BQL KCN Protrade và Tổng Công ty Protrade đã đặt mục tiêu…
Đọc thêm
viglacera-corporation
Công nghệ sản xuất đang trải qua một cuộc đại tu đáng kể nhờ vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Ngày càng nhiều nhà nhà đầu tư đã tìm đến các giải pháp công nghệ tự động hóa và trao đổi dữ liệu để tối ưu hóa quy trình sản xuất và các dịch vụ quản lý khu công nghiệp, để tạo tiền đề hình thành các khu công nghiệp thông minh. Công ty Viglacera Tổng công ty Viglacera là công ty đa ngành hàng đầu tại Việt Nam ở hai lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng…
Đọc thêm
trien-khai-phan-mem-giam-sat-du-lieu-toyota
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Toyota Việt Nam đã luôn phấn đấu để trở thành một “Doanh nghiệp xanh”. Không chỉ nỗ lực giảm thiểu tối đa tác hại đến môi trường, đầu tư nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, công ty còn hỗ trợ đại lý cũng như các nhà cung cấp thực hiện các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường để hoàn thiện một “Chu trình xanh khép kín”.  Với nhu cầu đó, Toyota Việt Nam kết hợp với iLotusLand và Việt An…
Đọc thêm
Trien-khai-phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-nuoc-thai-tai-Sun-World-Ba-Na-Hills
Để đảm bảo về mặt pháp luật về môi trường, về quy định xả thải từ các địa phương, và giúp cho nguồn nước thải ra môi trường sạch hơn, tránh gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sun World Bà Nà Hills đã triển khai sử dụng Phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc nước thải do iLotusLand phát triển. Bà Nà Hills - Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam Đà Nẵng là thành phố du lịch với vô số các điểm đến hấp dẫn nhưng Bà…
Đọc thêm
Trien-khai-tram-quan-trackhong-khi-xung-quanh
Trạm quan trắc không khí (môi trường không khí xung quanh) là một tổ hợp máy móc, thiết bị có khả năng đo đạc, phân tích chất lượng thành phần môi trường không khí xung quanh bằng phương thức tự động, liên tục và truyền trực tiếp dữ liệu về trung tâm quản lý, phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Việc lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại bãi chôn lấp rác Lương Hòa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế trong công tác…
Đọc thêm
vi-san-golf-brg-da-nang
Sân golf BRG Đà Nẵng được thiết kế bởi huyền thoại golf “cá mập trắng” Greg Norman theo phong cách truyền thống đầu tiên ở Đông Nam Á nhưng lại mang hình ảnh sân golf kiểu Links tại Scotland nhờ cấu trúc địa hình tự nhiên, ít cây cối và nằm gần biển. Đến với sân golf BRG Đà Nẵng, các golf thủ hứa hẹn sẽ có những trải nghiệm thú vị với sân golf 18 lỗ với diện tích trung bình 60-100 ha trải dọc biển Non Nước cùng cảnh quan Ngũ Hành Sơn hữu tình. Sân golf BRG…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.