Skip to content

Triển khai phần mềm quan trắc không khí xung quanh tại xã Ninh An, Ninh Hoà, Khánh Hoà

Tháng Mười Một 27, 2021

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội thì đảm bảo đời sống lành mạnh cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kì địa phương trên toàn quốc. Những năm gần đây, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã và đang đối mặt với những tác động của khí thải và bãi rác gây ô nhiễm môi trường, tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân. Do đó, cơ quan chức năng đã nỗ lực tiến hành những giải pháp kiểm soát và quan trắc không khí xung quanh. Từ đó có thể xử lí kịp thời những tình trạng báo động đồng thời đáp ứng được những quy định nghiêm ngặt của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Khánh Hoà.

Thị xã Ninh Hoà – Viên ngọc trai giữa rặng san hô

Nếu như Nha Trang được ví như những rặng san hô rực rỡ sắc màu thì Ninh Hòa được xem như viên ngọc trai của vùng đất biển Khánh Hoà. Nằm tại vùng đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ, Ninh Hoà là một điểm đến lý tưởng thuộc tỉnh Khánh Hòa. Ninh Hòa có vị trí địa lý giáp biển Đông phía Đông, huyện M’Đrắk tỉnh Đắk Lắk phía Tây, huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang phía Nam, và huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa phía Bắc.

Ninh Hòa là một điểm đến phong phú của du lịch Khánh Hòa, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng. Địa hình đa dạng từ bờ biển, sông suối đến núi rừng, cùng với khí hậu ôn hòa nên Ninh Hòa đã thu hút được rất nhiều du khách gần và xa đến đây. Ngoài ra, Ninh Hòa còn là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực và muốn thưởng thức các món ngon dân dã đặc trưng của miền Nam Trung Bộ. Những món ăn nổi tiếng như bún cá Ninh Hòa, nem Ninh Hòa, và bánh xèo Ninh Hòa đều mang hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Thị xã Ninh Hoà - Khánh Hoà
Thị xã Ninh Hoà – Khánh Hoà

Với những điểm đến đa dạng và sự phong phú về văn hóa và ẩm thực, Ninh Hòa là tọa độ du lịch hấp dẫn và đáng khám phá cho mọi du khách. Vẻ đẹp hùng vĩ và cảnh quan tuyệt mĩ nơi đây đã tạo nên những ấn tượng sâu đậm của Ninh Hoà đến với khách du lịch, khẳng định được vị thế của mình trong ngành du lịch Việt Nam.

Tình hình môi trường tại Ninh Hoà

Những năm gần đây tình hình ô nhiễm rác thải vẫn diễn ra tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà khiến người dân phải đối mặt với những tác động tiêu cực. Tình trạng những bãi rác đổ lộ thiên, chỉ rắc vôi, phun thuốc khử trùng; còn nước rỉ rác chảy không xử lý được nên tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, dịch bệnh. Những bãi rác không được xử lí đúng đã dẫn tới tình trạng ô nhiễm nước và ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Ngoài ra, vấn đề ô nhiễm môi trường tại xã Ninh An, Ninh Hòa còn xuất phát từ nguồn chất thải, khí thải từ nhà máy, khu công nghiệp. Những nhà máy dùng than đá trong sản xuất đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Người dân sống xung quanh mỗi khi nhà máy hoạt động, phải chịu đựng không khí ngột ngạt, mùi khét… gây tức ngực, khó thở, choáng váng đầu óc. Người dân đã có nhiều phản ánh lên cơ quan chức năng để xem xét lại quá trình kiểm soát và xử lí chất thải tại những nhà máy này.

Là một thị xã hướng đến phát triển du lịch, Ninh Hoà đang tăng cường năng lực quan trắc môi trường, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp, nguồn nước thải và khí thải nhằm tránh ô nhiễm môi trường một cách triệt để. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cũng chú trọng công tác quan trắc môi trường đột xuất, giúp phát hiện và ứng phó các tình huống ô nhiễm môi trường tại các thị xã thuộc tỉnh.

Xã Ninh An, Ninh Hoà hợp tác với iLotusLand triển khai phần mềm quan trắc không khí xung quanh

Để bảo vệ chất lượng không khí cho người dân địa phương thì việc giám sát và quản lí không khí xung quanh là việc làm rất cần thiết. Hệ thống quan trắc không khí cần phải đảm bảo đúng quy trình để giảm tải tình trạng ô nhiễm môi trường, đáp ứng được những quy định nghiêm ngặc của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Với mục tiêu xây dựng hệ thống quan trắc và giám sát chất lượng không khí xung quanh hiện đại và đồng bộ, xã Ninh An,  thị xã Ninh Hoà đã hợp tác với iLotusLand lắp đặt phần mềm quan trắc không khí xung quanh nhằm cung cấp hệ thống thông tin, dữ liệu về hiện trạng, diễn biến chất lượng không khí, tăng cường năng lực cảnh báo và giám sát môi trường. Từ đó, truyền và báo cáo dữ liệu giám sát trực tiếp đến Ở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Khánh Hoà.

Lắp đặt trạm quan trắc không khí xung quanh tại xã Ninh An - Ninh Hoà
Lắp đặt trạm quan trắc không khí xung quanh tại xã Ninh An – Ninh Hoà

Hiện trạng trạm quan trắc không khí xung quanh

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for Environment – On Clound
Số trạm quan trắc 01

Thông qua quá trình đo lường, hệ thống phân tích các thông số: Áp suất, Độ ẩm, NOx, PM10, Benzen, Hướng gió, NO2, SO2, Bức xạ, H2S, NH3, Tốc độ gió, CO, Mercaptan, O3, Temp, Cường độ mưa, NO, PM2.5. Các chỉ số quan trắc sẽ lên tục được truyền trực tiếp về phần mềm để cho phép phát hiện và giải quyết các nguồn không khí gặp nguy hiểm, trong tình trạng gây ra sự thay đổi môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống xung quanh. Các thông số này đồng thời được truyền về Bộ TNMT Khánh Hoà nhằm quản lí tình hình không khí xung quanh tại xã Ninh An, Ninh Hoà.

Hình ảnh bên trong trạm quan trắc
Hình ảnh bên trong trạm quan trắc không khí xung quanh

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác với xã Ninh An, Ninh Hoà

Phần mềm quản lý dữ liệu iLotusLand giúp giám sát chính xác dữ liệu thực tế mọi lúc và mọi nơi bằng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm được nhiều rất thời gian và nguồn lực trong việc giám sát, phát hiện và xử lý khi có vấn đề xảy ra.

iLotusLand là giải pháp ứng dụng công nghệ IoT quản lý dữ liệu quan trắc môi trường một cách thông minh và thuận tiện. Chúng tôi mang đến giải pháp tự động hoá số 1 tại Việt Nam. Với hơn 9 năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ IoT vào quản lý và quan trắc dữ liệu môi trường. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về hệ thống quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực hiệu quả.

Một lần nữa, iLotusLand rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà!

Xem thêm các dự án: Sở TNMT Khánh Hoà
Sở TNMT Nam Định
Sở TNMT Trà Vinh

More information: 
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

ban-giao-huong-dan-su-dung-phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-moi-truong
Đi đôi với sự phát triển kinh tế - xã hội thì bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu hàng đầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong những năm vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển việc quản lý, giám sát để bảo vệ chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc nâng cao hệ thống quan trắc môi trường tự động là tiêu chí hàng đầu. Do đó, Sở TNMT đã triển khai phần mềm giám sát và…
Đọc thêm
Trien-khai-du-an-giam-sat-du-lieu-nuoc-thai-tai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh
Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp là các tổ chức được thành lập để quản lý và phát triển quỹ đất và khu công nghiệp trong một khu vực nhất định, chịu trách nhiệm đối với việc thu hút đầu tư, quản lý đất đai, cung cấp hạ tầng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực đó. Đặc biệt, các trung tâm có mối liên hệ mật thiết với môi trường như Quản lý và bảo vệ Môi trường Địa phương, Xử lý Nước và Rác Thải, Khuyến khích Công Nghệ Xanh, Tăng…
Đọc thêm
tinh-khanh-hoa
Những năm gần đây, sự phát triển nhanh của du lịch Khánh Hòa đã làm thay đổi tích cực cho kinh tế, xã hội, tuy nhiên trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều yếu tố thiếu bền vững và gây ra áp lực đối với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều hoạt động du lịch bột phát cũng làm gia tăng lượng chất thải, gây tác động xấu đến môi trường. Sau khi đánh giá về thực trạng, xác định những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển kinh tế bền vững của tỉnh, Sở TNMT Tỉnh…
Đọc thêm
training-so-tnmt-Hai-Phong
Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh tế công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng, để quản lý và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là phải có những thông tin về chất lượng môi trường. Công tác quan trắc môi trường như một công cụ không thể thiếu trong quản lý, bảo vệ môi trường. Vì vậy, Sở TNMT Hải Phòng đã triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc kết hợp với phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-Nam-Dinh-960x604
Nam Định là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Kinh tế tỉnh Nam Định phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp truyền thống. Nam Định cũng nổi tiếng với ngành chăn nuôi gia súc và gia cầm. Cùng với nông nghiệp, ngành công nghiệp truyền thống như chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất gốm sứ và nhuộm lụa cũng đóng góp quan trọng cho kinh tế tỉnh. [caption id="attachment_1031" align="aligncenter" width="640"] Tỉnh Nam Định chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh…
Đọc thêm
phan-mem-quan-ly-quan-trac-tai-phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh
Quảng Ninh là địa phương có hoạt động sản xuất công nghiệp đứng trong top đầu của cả nước với nhiều mỏ than, nhà máy xi măng, nhiệt điện, gạch ngói, khu công nghiệp, chế xuất,… với chính sách cân bằng giữa kinh tế, môi trường, con người. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, giám sát nguồn thải từ các đơn vị doanh nghiệp, đẩy mạnh lắp đặt các trạm quan trắc tự động đặc biệt là các điểm ‘’nóng’’ trong khu vực, và hiện nay có gần…
Đọc thêm
trung-tam-dieu-khien-quan-trac-moi-truong-so-tnmt-binh-duong
Trong bối cảnh toàn cầu, chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận. Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đã nắm bắt và đẩy mạnh xu hướng này thông qua các sáng kiến của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Đón đầu xu hướng thành phố thông minh và tuân theo định hướng chiến lược của ngành Tài nguyên Môi trường, Sở Tài Nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bình Dương đã triển khai Cổng thông tin môi trường thông qua…
Đọc thêm
Trien-khai-tram-quan-trackhong-khi-xung-quanh
Trạm quan trắc không khí (môi trường không khí xung quanh) là một tổ hợp máy móc, thiết bị có khả năng đo đạc, phân tích chất lượng thành phần môi trường không khí xung quanh bằng phương thức tự động, liên tục và truyền trực tiếp dữ liệu về trung tâm quản lý, phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Việc lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại bãi chôn lấp rác Lương Hòa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế trong công tác…
Đọc thêm
So-TNMT-Tra-Vinh-VI
Phần mềm quản lý quan trắc iLotusLand giúp Sở TNMT Trà Vinh quản lý môi trường nước mặt sông, nước biển và chất lượng không khí xung quanh. Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh ven biển nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có đường bở biển dài 65km và giáp với hai cửa ngõ giao thương quốc tế Cung Hâu và Định An. Vị trí địa lí chiến lược cùng với lợi thế về tài nguyên biển đã đem lại cho tỉnh Trà Vinh những tiềm năng để trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.