Skip to content
so-tnmt-quang-ninh-cover

Sở TNMT Quảng Ninh quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc

Tháng Tám 21, 2023

Case study

Vui lòng tải xuống case study này

Quảng Ninh là địa phương có hoạt động sản xuất công nghiệp đứng trong top đầu của cả nước với nhiều mỏ than, nhà máy xi măng, nhiệt điện, gạch ngói, khu công nghiệp, chế xuất,… với chính sách cân bằng giữa kinh tế, môi trường, con người.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, giám sát nguồn thải từ các đơn vị doanh nghiệp, đẩy mạnh lắp đặt các trạm quan trắc tự động đặc biệt là các điểm ‘’nóng’’ trong khu vực, và hiện nay có gần 150 trạm quan trắc.

  • 75 trạm quan trắc tự động nước thải cho ngành than và nước thải sinh hoạt
  • 35 trạm quan trắc tự động khí thải cho các nhà máy xi măng, nhà máy nhiệt điện, khí thải công nghiệp.
  • 17 trạm quan trắc chất lượng không khí bao gồm không khí xung quanh, Khí tượng Thủy văn.
  • 12 trạm quan trắc nước cho các loại nước: Nước mặt, Nước biển ven bờ.

quangninh-cover

iLotusLand đã giúp Quảng Ninh giải quyết các thách thức

Ứng dụng Nước thải Khí thải KKXQ Nước biển Nước mặt Khí tượng thủy văn Nước ngầm
Số trạm quan trắc 84 43 16 7 8 4 1
Thông số đo Fe, Mn, Flow, Amoni, COD, pH, TSS, Temp, Clo Flow, Temp, Dust, CO, NO, SO2, O2,  NOx, Pressure PM10, PM 2.5, Rain, Temp, Wind Direction, Wind Speed, NO, NOx, O3, SO2, NO2, CO, SP, PM1, Crom6, TOC, CN, Oxy, TSS, pH, Temp, Flo, COD TSS, pH, Oxy, Temp, Flow Wind Direction, Wind Speed, Wave Flow, Level, Temp
Model iLotusLand Platform for Environment (On-Premise) & iLotusLand for Web Portal

Dữ liệu từ các nguồn thải được thu thập và phân tích với số lượng lớn, cần đảm bảo tính chính xác, và độ tin cậy của dữ liệu.

Xác minh sự cố môi trường tự động dựa trên dữ liệu tin cậy để sử dụng để tính phí, lập báo cáo theo quy định của chính phủ, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa nguồn lực.

Quản lý và lưu trữ các dữ liệu quan trắc định kỳ, hướng đến tập trung hóa dữ liệu trên hệ thống, số hóa, tra cứu và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Chia sẻ dữ liệu cho các đơn vị liên quan, đặc biệt là Smart City để công bố, chia sẻ dữ liệu AQI đến người dân.

Báo cáo định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm một cách tự động. Đảm bảo tính chính xác và tin cậy của dữ liệu.

Phòng điều điều khiển giám sát dữ liệu quan trắc Sở TNMT Quảng Ninh
Phòng điều điều khiển giám sát dữ liệu quan trắc Sở TNMT Quảng Ninh

Với công cuộc ứng dụng công nghệ 4.0 ứng dụng mọi lúc mọi nơi, iLotusLand giúp cán bộ nhân viên thao tác dễ dàng và sử dụng đúng mục đích mong muốn một cách dễ dàng, và thân thiện.

Mô hình hết nối nền tảng iLotusLand
Mô hình kết nối nền tảng iLotusLand
  • Tích hợp toàn bộ dữ liệu trực tuyến trên một màn hình giao diện web/mobile bao gồm dữ liệu tức thời, dữ liệu hình ảnh từ camera.
  • Dữ liệu linh động hiển thị dưới dạng bảng biểu hay biểu đồ riêng từng thông số của đơn vị phát thải, xu hướng diễn biến.
  • Tính năng cảnh báo khiến cho khoảng cách không còn là vấn đề, mọi sự cố nhận biết tốc độ qua hình ảnh và âm thanh với giao diện dễ sử dụng và trực quan.
  • Chia sẻ dữ liệu minh bạch cho người dân thông quan đèn LED, công thông tin, và Share API cho Smartcity.
Sở TNMT Tỉnh Quảng Ninh quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc
Sở TNMT Tỉnh Quảng Ninh quản lý và giám sát dữ liệu quan trắc

Kết quả thực tế từ người dùng

Động lực của chúng tôi là xây dựng giải pháp công nghệ với trải nghiệm người dùng tốt nhất, tối ưu về vận hành, dành  cho việc giám sát dữ liệu môi trường, nguồn thải một cách hiệu quả.

phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh

iLotusLand tự tin mang lại giá trị thực tế cho khách hàng. “iLotusLand đã giúp tôi quản lý số liệu quan trắc môi trường tự động một cách hiệu quả”, anh Tạ Ngọc Thanh – Cán bộ nhân viên phòng CNTT – Trung tâm quan trắc tài nguyên & môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết.

phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh

Vận hành không gián đoạn cùng hai nền tảng web và mobile, giám sát dữ liệu mọi lúc mọi nơi.  Các đơn vị doanh nghiệp có lượng phát thải vượt quy định nhận mức phạt tương ứng từ đó giảm dần tình trạng vi phạm ảnh hưởng đến môi trường.

Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand
Giao diện phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand

Việc áp dụng phần mềm phục vụ việc tìm kiếm và xuất dữ liệu theo một số mẫu có sẵn hỗ trợ tối ưu cán bộ nhân viên. Công cụ thông minh này trở nên vô cùng hữu ích, tiết kiệm chi phí và thời gian đối với việc báo cáo có tần suất lặp lại.

Như vậy, việc gắn bó và đồng hành cùng iLotusLand mang lại một màu sắc mới trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, tăng cường giám sát chất lượng và nâng cao chất lượng môi trường sống trong tương lai, không còn lo ngại các vấn đề ‘’điểm nóng’’.

“iLotusLand là nền tảng có giao diện trực quan và dễ sử dụng. iLotusLand giúp chúng tôi quản lý số liệu quan trắc môi trường tự động một cách hiệu quả. Thông qua đó giúp chúng tôi cảnh báo sớm quá trình phát thải của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra iLotusLand còn có rất nhiều tính năng hiệu quả như giám sát camera, điều khiển lấy mẫu, báo cáo tự động theo quy định,…”  Theo Anh Tạ Ngọc Thanh – Cán bộ nhân viên phòng CNTT – Trung tâm quan trắc tài nguyên & môi trường tỉnh Quảng Ninh.


Thông tin liên hệ: 
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

Case study

Vui lòng tải xuống case study này

What’s next?

ban-giao-huong-dan-su-dung-phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-moi-truong
Đi đôi với sự phát triển kinh tế - xã hội thì bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu hàng đầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong những năm vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển việc quản lý, giám sát để bảo vệ chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc nâng cao hệ thống quan trắc môi trường tự động là tiêu chí hàng đầu. Do đó, Sở TNMT đã triển khai phần mềm giám sát và…
Đọc thêm
Trien-khai-du-an-giam-sat-du-lieu-nuoc-thai-tai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh
Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp là các tổ chức được thành lập để quản lý và phát triển quỹ đất và khu công nghiệp trong một khu vực nhất định, chịu trách nhiệm đối với việc thu hút đầu tư, quản lý đất đai, cung cấp hạ tầng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực đó. Đặc biệt, các trung tâm có mối liên hệ mật thiết với môi trường như Quản lý và bảo vệ Môi trường Địa phương, Xử lý Nước và Rác Thải, Khuyến khích Công Nghệ Xanh, Tăng…
Đọc thêm
tinh-khanh-hoa
Những năm gần đây, sự phát triển nhanh của du lịch Khánh Hòa đã làm thay đổi tích cực cho kinh tế, xã hội, tuy nhiên trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều yếu tố thiếu bền vững và gây ra áp lực đối với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều hoạt động du lịch bột phát cũng làm gia tăng lượng chất thải, gây tác động xấu đến môi trường. Sau khi đánh giá về thực trạng, xác định những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển kinh tế bền vững của tỉnh, Sở TNMT Tỉnh…
Đọc thêm
training-so-tnmt-Hai-Phong
Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh tế công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng, để quản lý và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là phải có những thông tin về chất lượng môi trường. Công tác quan trắc môi trường như một công cụ không thể thiếu trong quản lý, bảo vệ môi trường. Vì vậy, Sở TNMT Hải Phòng đã triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc kết hợp với phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-Nam-Dinh-960x604
Nam Định là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Kinh tế tỉnh Nam Định phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp truyền thống. Nam Định cũng nổi tiếng với ngành chăn nuôi gia súc và gia cầm. Cùng với nông nghiệp, ngành công nghiệp truyền thống như chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất gốm sứ và nhuộm lụa cũng đóng góp quan trọng cho kinh tế tỉnh. [caption id="attachment_1031" align="aligncenter" width="640"] Tỉnh Nam Định chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh…
Đọc thêm
trung-tam-dieu-khien-quan-trac-moi-truong-so-tnmt-binh-duong
Trong bối cảnh toàn cầu, chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận. Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đã nắm bắt và đẩy mạnh xu hướng này thông qua các sáng kiến của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Đón đầu xu hướng thành phố thông minh và tuân theo định hướng chiến lược của ngành Tài nguyên Môi trường, Sở Tài Nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bình Dương đã triển khai Cổng thông tin môi trường thông qua…
Đọc thêm
Trien-khai-tram-quan-trackhong-khi-xung-quanh
Trạm quan trắc không khí (môi trường không khí xung quanh) là một tổ hợp máy móc, thiết bị có khả năng đo đạc, phân tích chất lượng thành phần môi trường không khí xung quanh bằng phương thức tự động, liên tục và truyền trực tiếp dữ liệu về trung tâm quản lý, phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Việc lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại bãi chôn lấp rác Lương Hòa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế trong công tác…
Đọc thêm
So-TNMT-Tra-Vinh-VI
Phần mềm quản lý quan trắc iLotusLand giúp Sở TNMT Trà Vinh quản lý môi trường nước mặt sông, nước biển và chất lượng không khí xung quanh. Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh ven biển nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có đường bở biển dài 65km và giáp với hai cửa ngõ giao thương quốc tế Cung Hâu và Định An. Vị trí địa lí chiến lược cùng với lợi thế về tài nguyên biển đã đem lại cho tỉnh Trà Vinh những tiềm năng để trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế…
Đọc thêm
tram-quac-trac-ninh-an-ninh-hoa
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội thì đảm bảo đời sống lành mạnh cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kì địa phương trên toàn quốc. Những năm gần đây, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã và đang đối mặt với những tác động của khí thải và bãi rác gây ô nhiễm môi trường, tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân. Do đó, cơ quan chức năng đã nỗ lực tiến hành những giải pháp kiểm soát và quan trắc…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.