Skip to content

iLotusLand cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc môi trường tại Sở TNMT Hải Phòng

Tháng Mười 13, 2023

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh tế công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng, để quản lý và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là phải có những thông tin về chất lượng môi trường. Công tác quan trắc môi trường như một công cụ không thể thiếu trong quản lý, bảo vệ môi trường. Vì vậy, Sở TNMT Hải Phòng đã triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc kết hợp với phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand để có thể đồngbộ hệ thống dữ liệu hiện trạng, diễn biến chất lượng môi trường của thành phố, tăng cường năng lực cảnh báo và giám sát môi trường, bảo vệ môi trường lý tưởng trường xanh-sạch-đẹp.

Thành phố Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin và an ninh, quốc phòng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 3 Việt Nam, là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

TP.-Hai-Phong
TP. Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố có nhiều lợi thế về phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ,…nên tại đây tập trung nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn. Là thành phố trọng điểm phát triển kinh tế, vì vậy trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Hải Phòng luôn quan tâm tạo lập, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nguồn lực.

Hải Phòng với mục tiêu “Tăng trưởng xanh”

Theo báo cáo PCI năm 2022, các chuyên gia cho rằng, những nỗ lực hướng đến tăng trưởng xanh của Hải Phòng được phản ánh trên kết quả chỉ số PGI 2022. TP Hải Phòng đứng đầu ở nhiều chỉ tiêu trong chỉ số thành phần thúc đẩy thực hành xanh với điểm số khá tách biệt, đặc biệt là ở chỉ tiêu “Chính quyền địa phương hướng dẫn doanh nghiệp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và không khí”, cao hơn nhiều so với tỷ lệ bình quân chung cả nước.

Hướng đến nền kinh tế xanh bền vững

Được biết đến là điểm sáng của cả nước trong lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt liên tục nằm trong tốp đầu các địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của cả nước, hấp dẫn các nhà đầu tư. Tăng trưởng xanh đang là mục tiêu mà Hải Phòng tập trung thực hiện nhằm giữ vững, tạo đà tăng trưởng bền vững trong hiện tại và tương lai, trong thu hút đầu tư, luôn ưu tiên các doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, có giá trị gia tăng cao; kiên quyết bác bỏ các dự án sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường.

Hải Phòng luôn khuyến khích các nhà đầu tư tập trung cho việc phát triển mô hình KCN sinh thái, bền vững và hiệu quả, tăng cường sử dụng nguồn năng xanh, sử dụng các công nghệ sản xuất bảo vệ môi trường. Hiện, các KCN tại đây đều được đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, tăng trưởng mạnh về kinh tế luôn đi kèm với hệ lụy, nguy cơ về môi trường. Vì Hải Phòng là địa phương dễ bị tổn thương bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, vậy nên để đạt được yêu cầu về tăng trưởng xanh thì việc cân đối giữa tăng trưởng xanh và bền vững là vấn đề đòi hỏi những định hướng, chiến lược dài hạn.

Hải Phòng quyết tâm phát triển kinh tế thân thiện với môi trường

Khẳng định bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng xuyên suốt trong quá trình phát triển, UBND TP Hải Phòng đã  ban hành Kế hoạch hành động với 14 hành động ưu tiên triển khai thực hiện một số giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Nghiêm túc triển khai kế hoạch bảo vệ môi trường mới ban hành, tuyệt đối không cấp phép đầu tư cho các loại hình sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu, cũ có nguy cơ cao gây ô nhiễm.  

Yêu cầu các KCN, Khu công nghệ cao, chết xuất, kinh tế, làng nghề truyền thống,… phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung; đầu tư thiết bị quan trắc nước thải tự động liên tục và hệ thống truyền dẫn, công khai dữ liệu; đầu tư trang thiết bị thu gom, xử lý chất thải nguy hại; công khai thông tin về chất lượng môi trường trên các phương tiện thông tin đại chúng; nghiên cứu đánh giá sức chịu tải của môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung và các trọng điểm ô nhiễm môi trường.

Sở TNMT Hải Phòng triển khai phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc iLotusLand để nâng cao chất lượng môi trường

Với mục tiêu xây dựng hệ thống quan trắc và giám sát chất lượng môi trường tiên tiến, hiện đại và đồng bộ nhằm cung cấp hệ thống thông tin, số liệu, tư liệu về hiện trạng, diễn biến chất lượng môi trường thành phố, tăng cường năng lực cảnh báo và giám sát môi trường. Sở TMNT Hải phòng đã kết hợp với iLotusLand để triển khai lắp đặt phần mềm xử lý dữ liệu quan trắc phục vụ kiểm soát ô nhiễm môi trường tại TP Hải Phòng.

 

Hệ thống quan trắc Thành phố Hải Phòng

Hiện trạng dự án quan trắc môi trường tại Sở TNMT Hải Phòng

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for Environment – On Premise
Số trạm quan trắc 15

Thông qua quá trình đo lường, phân tích các thông số: Lưu lượng, Bụi tổng, SO2, NOx, CO, O2, Nhiệt độ và Áp suất,… iLotusLand đã giúp sở TNMT Hải Phòng kiểm soát các thông số gây ảnh hưởng đến môi trường, kịp thời quản lý và chủ nguồn thải, giám sát được chất lượng khí thải tại các địa điểm lắp đặt. Kịp thời phát hiện và xử lý khi nguồn thải có nguy cơ gây biến đổi môi trường sống xung quanh.

He-thong-giam-sat-du-lieu-quan-trac-Tp.Hai-Phong
Hệ thống giám sát dữ liêu quan trắc môi trường TP.Hải Phòng

iLotusLand thành công lắp đặt dự án giám sát quan trắc môi trường

Đội ngũ kỹ sư lắp đặt cấu hình thiết bị tại iLotusLand TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp có chuyến công tác trực tiếp Sở TNMT tỉnh Hải Phòng để thực hiện lắp đặt phần mềm quan trắc, đảm bảo đúng hướng dẫn, tiêu chí, tiêu chuẩn đặt ra khi đưa vào sử dụng do Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra. Bên cạnh đó, Sở TNMT tỉnh Hải Phòng cũng đã hỗ trợ nhiệt tình về nguồn lực và nhân sự để giúp dự án hoàn thiện đúng tiến độ.

Lap-dat-phan-mem-giam-sat-du-lieu-TP.Hai-Phon
Lắp đặt phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi trường TP.Hải Phòng

Buổi bàn giao và training tại Sở TNMT Hải Phòng

Sau khi thành công lắp đặt dự án, iLotusLand cũng đã có buổi bàn giao và hướng dẫn sử dụng phần mềm tại Sở TNMT TP Hải Phòng. Trong buổi traning, đội ngũ kỹ sư iLotusLand giới thiệu những giao diện. tính năng của phần mềm, hướng dẫn cách theo dõi, quản lý, giám sát dữ liệu một cách hiệu quả và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu có bất kì trở ngại nào, đội ngũ support của iLotusLand luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng nhanh nhất. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm.

Buổi training của iLotusLand tại Sở TNMT Hải Phòng
Buổi training của iLotusLand tại Sở TNMT Hải Phòng

iLotusLand rất hân hạnh khi được hợp tác với Sở TNMT TP Hải Phòng 

Phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc môi trường iLotusLand giúp giám sát dữ liệu quan trắc môi trường chính xác thực tế mọi lúc và mọi nơi chỉ với thiết bị thông minh có kết nối Internet. Vì vậy, Sở TNMT Hải Phòng đã tiết kiệm được nhiều rất thời gian và nguồn thực trong việc phát hiện và xử lý khi có vấn đề xảy ra.

Với 9+ năm kinh nghiệm, dẫn đầu thị trường Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ IoT vào quản lý và quan trắc dữ liệu môi trường. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về hệ thống quản lý dữ liệu môi trường theo thời gian thực hiệu quả.

Một lần nữa, LotusLand rất hân hạnh khi được đồng hành hợp tác cùng Sở TNMT TP Hải Phòng!

Xem thêm các dự án: Sở TNMT Nam Định
Sở TNMT Trà Vinh
Sở TNMT Quảng Ninh

Thông tin liên hệ: 
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

ban-giao-huong-dan-su-dung-phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-moi-truong
Đi đôi với sự phát triển kinh tế - xã hội thì bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu hàng đầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong những năm vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển việc quản lý, giám sát để bảo vệ chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc nâng cao hệ thống quan trắc môi trường tự động là tiêu chí hàng đầu. Do đó, Sở TNMT đã triển khai phần mềm giám sát và…
Đọc thêm
Trien-khai-du-an-giam-sat-du-lieu-nuoc-thai-tai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh
Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp là các tổ chức được thành lập để quản lý và phát triển quỹ đất và khu công nghiệp trong một khu vực nhất định, chịu trách nhiệm đối với việc thu hút đầu tư, quản lý đất đai, cung cấp hạ tầng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực đó. Đặc biệt, các trung tâm có mối liên hệ mật thiết với môi trường như Quản lý và bảo vệ Môi trường Địa phương, Xử lý Nước và Rác Thải, Khuyến khích Công Nghệ Xanh, Tăng…
Đọc thêm
tinh-khanh-hoa
Những năm gần đây, sự phát triển nhanh của du lịch Khánh Hòa đã làm thay đổi tích cực cho kinh tế, xã hội, tuy nhiên trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều yếu tố thiếu bền vững và gây ra áp lực đối với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều hoạt động du lịch bột phát cũng làm gia tăng lượng chất thải, gây tác động xấu đến môi trường. Sau khi đánh giá về thực trạng, xác định những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển kinh tế bền vững của tỉnh, Sở TNMT Tỉnh…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-Nam-Dinh-960x604
Nam Định là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Kinh tế tỉnh Nam Định phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp truyền thống. Nam Định cũng nổi tiếng với ngành chăn nuôi gia súc và gia cầm. Cùng với nông nghiệp, ngành công nghiệp truyền thống như chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất gốm sứ và nhuộm lụa cũng đóng góp quan trọng cho kinh tế tỉnh. [caption id="attachment_1031" align="aligncenter" width="640"] Tỉnh Nam Định chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh…
Đọc thêm
phan-mem-quan-ly-quan-trac-tai-phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh
Quảng Ninh là địa phương có hoạt động sản xuất công nghiệp đứng trong top đầu của cả nước với nhiều mỏ than, nhà máy xi măng, nhiệt điện, gạch ngói, khu công nghiệp, chế xuất,… với chính sách cân bằng giữa kinh tế, môi trường, con người. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, giám sát nguồn thải từ các đơn vị doanh nghiệp, đẩy mạnh lắp đặt các trạm quan trắc tự động đặc biệt là các điểm ‘’nóng’’ trong khu vực, và hiện nay có gần…
Đọc thêm
trung-tam-dieu-khien-quan-trac-moi-truong-so-tnmt-binh-duong
Trong bối cảnh toàn cầu, chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận. Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đã nắm bắt và đẩy mạnh xu hướng này thông qua các sáng kiến của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Đón đầu xu hướng thành phố thông minh và tuân theo định hướng chiến lược của ngành Tài nguyên Môi trường, Sở Tài Nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bình Dương đã triển khai Cổng thông tin môi trường thông qua…
Đọc thêm
Trien-khai-tram-quan-trackhong-khi-xung-quanh
Trạm quan trắc không khí (môi trường không khí xung quanh) là một tổ hợp máy móc, thiết bị có khả năng đo đạc, phân tích chất lượng thành phần môi trường không khí xung quanh bằng phương thức tự động, liên tục và truyền trực tiếp dữ liệu về trung tâm quản lý, phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Việc lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại bãi chôn lấp rác Lương Hòa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế trong công tác…
Đọc thêm
So-TNMT-Tra-Vinh-VI
Phần mềm quản lý quan trắc iLotusLand giúp Sở TNMT Trà Vinh quản lý môi trường nước mặt sông, nước biển và chất lượng không khí xung quanh. Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh ven biển nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có đường bở biển dài 65km và giáp với hai cửa ngõ giao thương quốc tế Cung Hâu và Định An. Vị trí địa lí chiến lược cùng với lợi thế về tài nguyên biển đã đem lại cho tỉnh Trà Vinh những tiềm năng để trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế…
Đọc thêm
tram-quac-trac-ninh-an-ninh-hoa
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội thì đảm bảo đời sống lành mạnh cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kì địa phương trên toàn quốc. Những năm gần đây, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã và đang đối mặt với những tác động của khí thải và bãi rác gây ô nhiễm môi trường, tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân. Do đó, cơ quan chức năng đã nỗ lực tiến hành những giải pháp kiểm soát và quan trắc…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.