Skip to content
thang-binh

Triển khai phần mềm giám sát nước thải Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình

Tháng Mười 31, 2023

Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp là các tổ chức được thành lập để quản lý và phát triển quỹ đất và khu công nghiệp trong một khu vực nhất định, chịu trách nhiệm đối với việc thu hút đầu tư, quản lý đất đai, cung cấp hạ tầng, và thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực đó. Đặc biệt, các trung tâm có mối liên hệ mật thiết với môi trường như Quản lý và bảo vệ Môi trường Địa phương, Xử lý Nước và Rác Thải, Khuyến khích Công Nghệ Xanh, Tăng cường nhận thức công dân. Tại huyện Thăng Bình Các khu công nghiệp thường tạo ra lượng lớn nước thải và rác thải vì vậy phải phát triển hệ thống xử lý giám sát nước thải và rác thải để đảm bảo rằng chúng không gây hại cho môi trường.

Thăng Bình vùng đất kì vọng bứt phá trong thời gian tới tại Quảng Nam

Theo quy hoạch vùng của tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình được xác định thuộc cụm động lực số 2 hành lang kinh tế của Quảng Nam. Đồng thời là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, có gần 9.000 ha nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai được hưởng các cơ chế đặc thù trong kêu gọi thu hút đầu tư. Với lợi thế về quỹ đất còn lớn, địa hình thuận lợi có biển, có sông, có các tuyến giao thông huyết mạch là điều kiện thuận lợi để phát triển.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp tại địa phương này trong tương lai cũng đặt vấn đề phát triển song song các dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống cho lao động tại khu công nghiệp, trong đó yếu tố then chốt đầu tiên là giải quyết bài toán an cư. Thực tế cũng đã chứng minh, những nơi có ý nghĩa về công nghiệp sẽ được tăng cường phát triển; các thị trường sắp được nâng cấp đô thị, hạ tầng ngày càng đồng bộ, luôn được đánh giá cao và thu hút nhà đầu tư.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp-Dịch vụ huyện Thăng Bình

 Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp-Dịch vụ huyện Thăng Bình được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Phát triển Qũy đất và Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp- Thương mại và Dịch vụ huyện Thăng Bình kể từ ngày 1.5.2020. Đây là đơn vị sự nghiệp, công lập trực thuộc UBND huyện Thăng Bình thực hiện các chức năng tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất, tổ chức thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư các dự án trên địa bàn huyện.

Trung tâm còn thực hiện việc xúc tiến, mời gọi đầu tư và là chủ đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác Hạ tầng Cụm công nghiệp do UBND huyện Thăng Bình quản lý và theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dịp này, UBND huyện Thăng Bình đã điều động và bổ nhiệm ông Lê Quốc Huy giữ chức vụ giám đốc Trung tâm Phát triển Qũy đất và Công nghiệp-Dịch vụ huyện Thăng Bình kể từ ngày 1.5.2020.

Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh-thanh-lap
Trung tâm Phát triển Qũy đất và Công nghiệp-Dịch vụ huyện Thăng Bình thành lập

Triển khai dự án giám sát nước thải – “lá chắn” bảo vệ môi trường tại huyện Thăng Bình

Bên cạnh các giải pháp thu hút đầu tư, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, tỉnh Quảng Nam đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt hệ thống quan trắc tự động khi vận hành. Tỉnh đã quan tâm đầu tư hệ thống quan trắc tự động nước mặt và môi trường không khí ở những nơi có nguy cơ cao. Nhờ các hệ thống này, các chủ đầu tư hạ tầng các KCN, cơ quan quản lý nhà nước có thể thuận lợi theo dõi lưu lượng, giám sát chất lượng chỉ số và kịp thời phát hiện, xử lý sớm các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Chính vì vậy, Công ty Cổ phần iLotusLand Việt Nam đã được Trung tâm tin tưởng và giao cho trọng trách đảm nhận dự án phần mềm quan trắc nước thải để theo dõi chất lượng không khí, nước và các yếu tố môi trường khác, đồng thời cung cấp dữ liệu quan trắc chính xác để đưa ra các quyết định thông minh và kịp thời để bảo vệ môi trường. Điều này là một bước quan trọng để đảm bảo rằng các hoạt động công nghiệp và sử dụng đất được thực hiện một cách bền vững và không gây hại cho môi trường xung quanh.

Trien-khai-du-an-giam-sat-du-lieu-nuoc-thai-tai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh

Triển khai dự án giám sát dữ liệu nước thải tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp-Dịch vụ huyện Thăng Bình

Hiện trạng dự án giám sát nước thải iLotusLand

Loại Giá trị
Phần mềm sử dụng iLotusLand for Environment – On Cloud
Số trạm quan trắc 01

Hệ thống quan trắc nước thải tự động được lắp đặt tại dự án đo các chỉ tiêu như: COD, TSS, pH, amoni, FLOW, TOTALFLOW. Đây là những thông số quan trắc quan trọng liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, ngoài ra còn tích hợp phần mềm Camera, máy lấy mẫu, UPS, báo cháy và báo khói. Những chỉ tiêu này sẽ được giám sát tự động liên tục và lưu trữ, kết nối để truyền trực tiếp về công ty để có thể liên tục cập nhật số liệu.

Tram-quan-trac-nuoc-thai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh
Trạm quan trắc nước thải Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình

iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình

Sau những dự án thành công tốt đẹp, iLotusLand tiếp tục hoàn thành hợp tác triển khai phần mềm hệ thống quan trắc nước thải tự động liên tục tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình.

Tram-quan-trac-nuoc-thai-Trung-tam-Phat-trien-Quy-dat-va-Cong-nghiep-Dich-vu-huyen-Thang-Binh
Trạm quan trắc nước thải Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình

iLotusLand ra đời với sứ mệnh: Khẳng định vị thế Số 1 về nền tảng IoT Platform tập trung giải quyết và xây dựng giải pháp đồng nhất dữ liệu, tích hợp từ phần cứng đến phần mềm phù hợp với đa ngành, đa quốc gia. Chúng tôi luôn mong rằng có thể đóng góp một phần nhỏ để hạn chế tình trạng ô nhiễm như hiện nay và làm cho môi trường ngày càng sạch đẹp hơn.

Một lần nữa, iLotusLand rất hân hạnh được đồng hành cùng Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ huyện Thăng Bình!

Xem thêm các dự án: Sun World Bà Nà Hills
KCN Amata Đồng Nai
Vinamilk Tiên Sơn, Bắc Ninh

Thông tin liên hệ: 
Email: [email protected]
Hotline: +84 909 403 778
FacebookiLotusLand – Leading in Industrial IoT Solutions
Linked in: iLotusLand – The 1st IoT Platform in Vietnam

What’s next?

ban-giao-huong-dan-su-dung-phan-mem-giam-sat-du-lieu-quan-trac-moi-truong
Đi đôi với sự phát triển kinh tế - xã hội thì bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu hàng đầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong những năm vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung hoàn thiện nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển việc quản lý, giám sát để bảo vệ chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc nâng cao hệ thống quan trắc môi trường tự động là tiêu chí hàng đầu. Do đó, Sở TNMT đã triển khai phần mềm giám sát và…
Đọc thêm
tinh-khanh-hoa
Những năm gần đây, sự phát triển nhanh của du lịch Khánh Hòa đã làm thay đổi tích cực cho kinh tế, xã hội, tuy nhiên trong quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều yếu tố thiếu bền vững và gây ra áp lực đối với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều hoạt động du lịch bột phát cũng làm gia tăng lượng chất thải, gây tác động xấu đến môi trường. Sau khi đánh giá về thực trạng, xác định những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển kinh tế bền vững của tỉnh, Sở TNMT Tỉnh…
Đọc thêm
training-so-tnmt-Hai-Phong
Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh tế công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng, để quản lý và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là phải có những thông tin về chất lượng môi trường. Công tác quan trắc môi trường như một công cụ không thể thiếu trong quản lý, bảo vệ môi trường. Vì vậy, Sở TNMT Hải Phòng đã triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc kết hợp với phần mềm giám sát dữ liệu quan trắc môi…
Đọc thêm
quan-trac-moi-truong-Nam-Dinh-960x604
Nam Định là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng, thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Kinh tế tỉnh Nam Định phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp truyền thống. Nam Định cũng nổi tiếng với ngành chăn nuôi gia súc và gia cầm. Cùng với nông nghiệp, ngành công nghiệp truyền thống như chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất gốm sứ và nhuộm lụa cũng đóng góp quan trọng cho kinh tế tỉnh. [caption id="attachment_1031" align="aligncenter" width="640"] Tỉnh Nam Định chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh…
Đọc thêm
phan-mem-quan-ly-quan-trac-tai-phong-dieu-khien-so-tnmt-Quang-Ninh
Quảng Ninh là địa phương có hoạt động sản xuất công nghiệp đứng trong top đầu của cả nước với nhiều mỏ than, nhà máy xi măng, nhiệt điện, gạch ngói, khu công nghiệp, chế xuất,… với chính sách cân bằng giữa kinh tế, môi trường, con người. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, giám sát nguồn thải từ các đơn vị doanh nghiệp, đẩy mạnh lắp đặt các trạm quan trắc tự động đặc biệt là các điểm ‘’nóng’’ trong khu vực, và hiện nay có gần…
Đọc thêm
trung-tam-dieu-khien-quan-trac-moi-truong-so-tnmt-binh-duong
Trong bối cảnh toàn cầu, chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận. Bình Dương là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đã nắm bắt và đẩy mạnh xu hướng này thông qua các sáng kiến của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Đón đầu xu hướng thành phố thông minh và tuân theo định hướng chiến lược của ngành Tài nguyên Môi trường, Sở Tài Nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bình Dương đã triển khai Cổng thông tin môi trường thông qua…
Đọc thêm
Trien-khai-tram-quan-trackhong-khi-xung-quanh
Trạm quan trắc không khí (môi trường không khí xung quanh) là một tổ hợp máy móc, thiết bị có khả năng đo đạc, phân tích chất lượng thành phần môi trường không khí xung quanh bằng phương thức tự động, liên tục và truyền trực tiếp dữ liệu về trung tâm quản lý, phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Việc lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại bãi chôn lấp rác Lương Hòa là cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế trong công tác…
Đọc thêm
So-TNMT-Tra-Vinh-VI
Phần mềm quản lý quan trắc iLotusLand giúp Sở TNMT Trà Vinh quản lý môi trường nước mặt sông, nước biển và chất lượng không khí xung quanh. Tỉnh Trà Vinh là một tỉnh ven biển nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có đường bở biển dài 65km và giáp với hai cửa ngõ giao thương quốc tế Cung Hâu và Định An. Vị trí địa lí chiến lược cùng với lợi thế về tài nguyên biển đã đem lại cho tỉnh Trà Vinh những tiềm năng để trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế…
Đọc thêm
tram-quac-trac-ninh-an-ninh-hoa
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội thì đảm bảo đời sống lành mạnh cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kì địa phương trên toàn quốc. Những năm gần đây, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã và đang đối mặt với những tác động của khí thải và bãi rác gây ô nhiễm môi trường, tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân. Do đó, cơ quan chức năng đã nỗ lực tiến hành những giải pháp kiểm soát và quan trắc…
Đọc thêm

Liên hệ ngay với iLotusLand

Tư vấn giải pháp giám sát và quản lý dữ liệu quan trắc môi trường dễ dàng và hiệu quả.